Tập huấn công tác PCCC cho 2.340 CSKV và Công an phụ trách xã

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Ngày 11-6, CATP Hà Nội đã tổ chức khai giảng lớp tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH năm 2019.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng, phương pháp tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, quản lý nhà nước về công tác PCCC cho lực lượng CSKV, Công an phụ trách xã, nắm chắc các nội dung cơ bản, vận dụng kiến thức vào thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở.

Lớp có sự tham gia của 2.340 đồng chí là CSKV, Công an phụ trách xã của các đơn vị Công an quận, huyện trên địa bàn toàn thành phố. Đợt tập huấn này sẽ chia thành 8 lớp, mỗi lớp diễn ra trong 2 ngày.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Tuấn Anh- Phó Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tá Bùi Quang Việt, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH- Bộ Công an đánh giá cao việc CATP Hà Nội tổ chức lớp tập huấn công tác quản lý nhà nước về PCCC đối với lực lượng CSKV và Công an phụ trách xã thuộc CATP. Đồng thời, đồng chí Phó Cục trưởng nhấn mạnh: “Thực tế hiện nay, việc triển khai công tác PCCC và CNCH tại cấp huyện, xã còn nhiều bất cập. Nhận thức của một số cấp chính quyền nhất là cấp xã còn chưa đầy đủ, chưa làm hết trách nhiệm trong việc quản lý, tổ chức thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC. Có nơi có chỗ còn buông lỏng hoặc “khoán trắng” việc thực hiện PCCC cho lực lượng Cảnh sát PCCC. Do vậy, việc tổ chức tập huấn cho lực lượng CSKV, Công an phụ trách xã là vô cùng cần thiết”.

Theo Đại tá Nguyễn Tuấn Anh, Phó Giám đốc CATP Hà Nội: “Thực hiện đề án 106 của Bộ Công an về sắp xếp tổ chức bộ máy CAND phù hợp, đồng bộ, tinh gọn, hoạt động hiệu lực hiệu quả, Hà Nội là địa phương đầu tiên xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai tập huấn công tác Quản lý nhà nước về PCCC và CNCH cho lực lượng CSKV và Công an phụ trách xã.

ảnh 2

Lớp tập huấn về công tác PCCC cho CSKV và Công an phụ trách xã

Với mục đích để lực lượng này là cánh tay nối dài của lực lượng Cảnh sát PCCC. Đồng thời, là lực lượng nòng cốt trong công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện chức năng quản lý nhà nước về PCCC và CNCH trên địa bàn quản lý, thực hiện công tác PCCC và CNCH theo hướng dẫn chỉ đạo của Công an cấp quận, huyện.

Các CBCS tham gia lớp tập huấn sẽ học tập 3 chuyên đề chính gồm một số vấn đề trong công tác PCCC; công tác kiểm tra an toàn PCCC; công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP cũng yêu cầu các CBCS tích cực tham gia học tập, nghiên cứu sâu sắc các nội dung, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác PCCC và CNCH tại địa phương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top