Tập huấn cho 100% giáo viên sử dụng phần mềm qua mạng và dự giờ online

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Để phòng ngừa dịch Covid 19, đảm bảo sức khỏe cho học sinh, quận Thanh Xuân, Hà Nội đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền, tập huấn hướng dẫn cho giáo viên, học sinh tổ chức giảng dạy và học tập trực tuyến qua mạng internet và sóng truyền hình đem lại những hiệu quả tích cực.

Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân đã hướng dẫn các nhà trường tổ chức ôn tập kiến thức cũ cho học sinh. Cùng với đó, hướng dẫn các em học qua truyền hình, Phòng cũng đã triển khai, hướng dẫn giáo viên và học sinh tham gia dạy học trực tuyến.  Để thực hiện tốt việc dạy trực tuyến cho học sinh, các nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn thảo luận kỹ nội dung, phương pháp để chuẩn bị tốt nội dung chuyên đề dạy học đảm bảo chất lượng, hiệu quả.

ảnh 1

Em Phùng Khánh Vân lớp 4G trường Tiểu học Khương Mai tham gia lớp học trực tuyến

Quận Thanh Xuân đã tổ chức tập huấn cho 100% giáo viên sử dụng phần mềm qua mạng và dự giờ online giáo viên các trường. 33/33 trường tiểu học, THCS thuộc quận đã nghiêm túc triển khai thực hiện dạy học trên truyền hình và dạy học qua internet (đạt tỉ lệ 100%). Trong thời gian qua đã có 1535 giáo viên tham gia dạy học trực tuyến. 100% học sinh cấp tiểu học, THCS tham gia học trên truyền hình; 95% học sinh cấp tiểu học, 99,2% học sinh cấp THCS tham gia học trực tuyến.

ảnh 2

Học sinh lớp 1A7 trường Tiểu học Phan Đình Giót tham gia học trực tuyến

Theo đánh giá của lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, học sinh tích cực tham gia học tập, đa số các em đều nắm vững kiến thức theo chuẩn kiến thức, kỹ năng; chủ động, tự giác hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập; duy trì nề nếp học tập như ở trường.

Tại cấp học mầm non, đã có 408 giáo viên tham gia xây dựng các giáo án điện tử; hướng dẫn cha mẹ học sinh cùng trẻ làm đồ chơi, trò chơi vận động, các kỹ năng tự phục vụ, phòng chống tai nạn thương tích thông qua các video.

 Phòng GD&ĐT kịp thời hướng dẫn các trường xây dựng kế hoạch khung thời gian thực hiện lịch giảng dạy, công tác điều hành, quản lý các nhiệm vụ cụ thể đảm bảo thời gian đến khi kết thúc năm học trước ngày 15-7-2020. Phân công lãnh đạo, chuyên viên phụ trách cấp học dự giờ trực tuyến các tiết dạy; nhận xét, rút kinh nghiệm; đánh giá công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện của các trường.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top