Tập huấn các quy định mới về khai báo tạm trú cho người nước ngoài

0 Linh Nhi
ANTD.VN - Sáng 15-8, UBND quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức hội nghị tập huấn các quy định mới về khai báo, tiếp nhận, quản lý, khai thác thông tin khai báo tạm trú của người nước ngoài cho cán bộ Công an các phường, các cơ sở lưu trú khách sạn, nhà nghỉ... trên địa bàn quận.

Thực hiện Luật nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam và Thông tư số 53/2016/TT - BCA ngày 28-12-2016 của Bộ Công an quy định cách thức thực hiện khai báo, tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam, Bộ Công an đã xây dựng Trang thông tin điện tử khai báo tạm trú cho người nước ngoài và triển khai trên phạm vi toàn quốc.

ảnh 1

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng - Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm phát biểu tại hội nghị

Công an quận Bắc Từ Liêm đã triển khai kế hoạch tổ chức hội nghị nhằm thông tin đến chủ các cơ sở lưu trú, khách sạn… có thể khai báo tạm trú cho người nước ngoài trên Trang điện tử một cách thuận tiện nhất.

Việc khai báo tạm trú trên Trang thông tin điện tử là một bước đột phá trong cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các cơ sở lưu trú thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài. Các cơ sở lưu trú tự truy cập Trang khai báo tạm trú và được hệ thống tự động cấp tài khoản khai báo, không phải đăng ký bằng văn bản để được cấp tài khoản.

Ngoài các cơ sở lưu trú là khách sạn bắt buộc phải khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang khai báo tạm trú, các cơ sở lưu trú khác nếu có nguyện vọng khai báo tạm trú cho người nước ngoài qua Trang khai báo tạm trú thì đăng ký tài khoản và thực hiện khai báo.

ảnh 2

Tập huấn về khai báo tiếp nhận thông tin tạm trú của người nước ngoài qua Trang khai báo điện tử

Tại buổi tập huấn, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tập huấn về khai báo, tiếp nhận, quản lý, khai thác thông tin tạm trú người nước ngoài cho cán bộ Công an 13 phường, các ban ngành trực thuộc quận và Giám đốc khách sạn, nhà nghỉ, khu đô thị, nhà khách… có người lưu trú, các cơ sở kinh doanh dịch vụ có người nước ngoài thuê nhà để ở.

ảnh 3

Đối tượng tập huấn là cán bộ Công an các phường, Công an quận, chủ các cơ sở kinh doanh lưu trú...

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng Công an quận Bắc Từ Liêm cho biết: “Công tác hướng dẫn khai báo tiếp nhận tạm trú của Công an quận được tổ chức thường xuyên, đúng quy định góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý khai báo tạm trú đối với người nước ngoài trên địa bàn quận. Việc triển khai hệ thống quản lý lưu trú và khai báo tạm trú trực tuyến bài bản theo đúng hướng dẫn của CATP đã thu được kết quả cao, được nhân dân ghi nhận và đồng tình ủng hộ”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top