Tập đoàn GAZ - Nga hỗ trợ Hà Nội lắp ráp 300 xe buýt hiện đại

0 Khánh Chi
ANTĐ  Sáng 18-5,  Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp ngài K.V.Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam đến chào xã giao.  

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trao đổi với ngài K.V.Vnukov,

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam 

Tại buổi tiếp, Đại sứ K.V.Vnukov bày tỏ vui mừng khi trong dịp này, đất nước Việt Nam – người bạn lâu năm của Liên bang Nga liên tục được nhắc đến trên các phương tiện tuyền thông tại Nga khi Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đang có chuyến thăm và làm việc tại Nga. Với kết quả tốt đẹp của chuyên thăm này, ngài Đại sứ tin tưởng mối quan hệ giữa 2 nước cũng như  giữa 2 thành phố Hà Nội và Moscow sẽ càng ngày được thắt chặt, tốt đẹp hơn nữa.

Cũng tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, chương trình hợp tác gữa Hà Nội và Moscow trong thời thời gian tới sẽ thiết thực hơn nữa. TP Hà Nội đã mời tập đoàn ô tô  Gaz  (lớn nhất nước Nga) sang để bàn thảo về chương trình hợp tác lắp ráp 300 xe buýt trong thời gian 2016-2017. Đây là những xe buýt thế hệ mới hiện đại và rất thuận tiện với người sử dụng, giá thành hợp lý, dễ dàng bảo trì. Bên cạnh đó, trong bối cảnh Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh Kinh tế Á – Âu sắp có hiệu lực, với những ưu đãi thuế, sẽ góp phần thúc đẩy thương mại gữa các nước thành viên và là một cơ hội tốt để hai bên tiếp tục phát triển hơn nữa mối quan hệ.

ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ngài K.V.Vnukov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam cùng các thành viên Đại sứ quán Nga

 Đồng quan điểm, Đại sứ K.V.Vnukov nhấn mạnh ông rất quan tâm đến các nội dung trên. Ngài Đại sứ hứa sẽ nỗ lực để thúc đẩy những dự án hợp tác giữa hai bên. Đại sứ K.V.Vnukov cũng mong muốn TP Hà Nội hỗ trợ tạo điều kiện để Dự án Trung tâm văn hoá - thương mại Moscow tại Hà Nội sớm được triển khai, trở thành biểu tượng tình hữu nghị giữa hai bên như Trung tâm văn hoá - thương mại Hà Nội tại Thủ đô Moscow. Về vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cam kết, TP sẽ tạo điểu kiện thuận lợi nhất để dự án sớm đi vào hoạt động.

Tại buổi gặp, Đại sứ K.V.Vnukov  cũng trân trọng đề xuất TP Hà Nội đồng ý và tạo điều kiện để xây dựng tượng đài nhà thơ Alexandr Pushkin – một tài năng xuất chúng không chỉ của Liên bang Nga mà còn của toàn thế giới. Khẳng định sẽ ủng hộ đề xuất này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị Đại sứ quán Nga  sớm có văn bản chính thức để hai bên cùng trao đổi.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top