CAH Quốc Oai thực hiện Thông tư 12 của Bộ Công an:

Tạo thuận lợi nhất cho người dân sang tên phương tiện

0 Tùng Lâm
ANTĐ Thay vì phải chạy đi chạy lại để thực hiện các thủ tục liên quan đến sang tên đổi chủ, người dân ở Quốc Oai, Hà Nội, chỉ cần đến một địa điểm duy nhất là đã có thể hoàn tất hồ sơ.

Tiếp tục thực Thông tư 12 của Bộ Công an về việc sang tên đổi chủ cho phương tiện đã qua mua bán nhiều lần và hưởng ứng năm cải cách hành chính 2013, sáng 4-7, CAH Quốc Oai, thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cho người dân ở thị trấn Quốc Oai. Đây là địa bàn thứ 12 (nằm trong 21 xã, thị trấn của huyện) được tổ chức giải quyết việc sang tên đổi chủ ngay tại cơ sở. Chỉ tính riêng trong sáng 4-7, cơ quan công an đã tiếp nhận gần 200 bộ hồ sơ để thụ lý giải quyết.

ảnh 1
Lực lượng CSGT - CAH Quốc Oai hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục


Theo Đại úy Đinh Trung Dũng – Đội trưởng đội CSGT-TT-PƯN, nét mới trong kế hoạch đang được CAH Quốc Oai thực hiện đó là tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân trong việc giải quyết thủ tục hành chính. Cụ thể, cơ quan công an đã phối hợp cùng Kho bạc, Chi cục thuế và công ty bảo hiểm đến từng xã, thị trấn để giúp người dân không phải chờ đợi, đi lại nhiều lần. Với quy trình làm việc khoa học, người đến giải quyết chỉ mất khoảng hơn 1 giờ đồng hồ để hoàn tất hồ sơ.

Trước đó, CAH Quốc Oai phối hợp với UBND thị trấn Quốc Oai và Công an thị trấn Quốc Oai đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung, các thủ tục liên quan đến việc sang tên đổi chủ đến các hộ gia đình thông qua các bản tin phát thanh, tờ rơi và các buổi gặp gỡ, sinh hoạt tập thể. Đại úy Hoàng Tiến Dũng – Trưởng Công an thị trấn Quốc Oai cho biết, hiện trên địa bàn thị trấn Quốc Oai có 640 xe máy chưa sang tên đổi chủ, trong đó có 380 trường hợp nằm trong diện điều chỉnh của Thông tư 12. Hầu hết các trường hợp này đã được CSKV hướng dẫn, phát tờ khai và tổ chức xác nhận.

Tận mắt theo dõi việc CAH Quốc Oai về cơ sở giải quyết thủ tục sang tên đổi chủ, ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Bí thư đảng ủy, kiêm Chủ tịch UBND thị trấn Quốc Oai đánh giá, đây là chủ trương đúng đắn nhằm cải cách hành chính, tạo niềm tin với nhân dân đồng thời nâng cao chất lượng công tác quản lý nhà nước và tăng nguồn thu ngân sách. So với nhiều địa bàn khác, công tác cải cách hành chính tại huyện Quốc Oai có nhiều nét mới, theo đúng tinh thần vì nhân dân phục vụ.

Một số hình ảnh trong ngày sang tên đổi chủ tại thị trấn Quốc Oai:

ảnh 2
Để việc tiếp nhận diễn ra thuận lợi, CAH Quốc Oai đã bố trí điểm tiếp dân tại trường THCS thị trấn với nhiều phòng ốc rộng rãi, đầy đủ bàn ghế, quạt mát...

ảnh 3
Người dân luôn cảm thấy thoải mái khi kê khai giấy tờ

ảnh 4
Mọi thắc mắc đều được lực lượng làm nhiệm vụ nhiệt tình hướng dẫn

ảnh 5
Chỉ trong buổi sáng, đã có gần 200 trường hợp được tiếp nhận, giải quyết

ảnh 6
Hiệu quả công việc nâng cao vì việc xác nhận được CSKV thực hiện tại chỗ...

ảnh 7
Việc ký, đóng dấu xác minh cũng được chỉ huy công an cơ sở thực hiện

ảnh 8
Chi cục thuế và kho bạc cũng có mặt để định giá tài sản, thu lệ phí nhằm giúp người dân không phải đi lại nhiều lần

ảnh 9
Bên cạnh đó, công ty bảo hiểm cũng trực tiếp hướng dẫn, thực hiện các thủ tục liên quan

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top