Tạo thuận lợi cho học sinh THCS trước những kỳ thi quan trọng

0 Châu Anh
ANTD.VN - Sáng thứ 5 ngày 17-5, thư viện trường THCS Minh Khai thuộc địa bàn phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thấp thoáng những bóng áo xanh của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ Bắc Từ Liêm.

Hôm nay các anh, các chị đến trường THCS Minh Khai triển khai thủ tục cấp CCCD lưu động cho các em học sinh đủ 14 tuổi, giúp các em có CCCD để chuẩn bị cho các kỳ thi sắp tới. Đây là lần thứ 2 kể từ đầu năm, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH CAQ thực hiện việc cấp CCCD lưu động tại trường học.

ảnh 1

Tận tình hướng dẫn các em học sinh viết tờ khai làm CCCD

Thiếu tá Nguyễn Thanh Huyền, Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH cho biết, nắm bắt nhu cầu thực tế các em học sinh lớp 9 đủ 14 tuổi được cấp CCCD trong khi các ngày trong tuần và buổi sáng thứ 7 nhiều trường học sinh vẫn phải đi học, không có thời gian đi làm thủ tục cấp CCCD. Chỉ huy Đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã chủ động trao đổi với các nhà trường trên địa bàn, thông tin đến các em học sinh triển khai đội hình cấp CCCD lưu động tại các nhà trường.

Chứng kiến cách làm nhiệt tình của các CBCS CAQ Bắc Từ Liêm, thầy Nguyễn Ngọc Anh, Hiệu trưởng trường THCS Minh Khai bày tỏ, việc tổ chức cấp lưu động CCCD đã tạo thuận lợi cho các em học sinh nhà trường.

ảnh 2

Các em học sinh làm thủ tục lấy dấu vân tay trên máy

Theo thầy Nguyễn Ngọc Anh, trước đó 1 tuần, nhà trường đã được CAP Minh Khai thông báo về việc CAQ Bắc Từ Liêm sẽ cử tổ công tác lưu động xuống nhà trường để tiếp nhận giải quyết thủ tục hành chính cho học sinh.

Thực hiện theo yêu cầu của cơ quan công an, chúng tôi đã thông báo cho các em mang theo sổ hộ khẩu để làm CCCD và được các em hào hứng hưởng ứng vì không mất thời gian đi lại lên điểm cấp CCCD ở quận. Việc cấp lưu động tại nhà trường thì các em sẽ tranh thủ giờ nghỉ giải lao để nhanh chóng hoàn thành thủ tục, do đó không ảnh hưởng đến việc học.

“Cá nhân tôi cho rằng đây là việc làm thiết thực, hiệu quả, vì nhân dân phục vụ của  CBCS CAQ Bắc Từ Liêm, nhất là Đội Cảnh sát QLHC về TTXH. Lực lượng công an giúp dân đôi khi chẳng cần những gì “đao to búa lớn” mà giúp từ những việc tưởng chừng rất nhỏ nhặt này. Điều đó thể hiện sự chia sẻ, thấu hiểu dân của người cán bộ” - thầy Nguyễn Ngọc Anh nhìn nhận.

ảnh 3

Việc cấp CCCD tại nhà trường đã tạo thuận lợi rất nhiều cho các em học sinh

Chia sẻ niềm vui với chúng tôi, em Nguyễn Hương Giang, học sinh lớp 9A3 hồ hởi: “Hôm nay, được các cô, các chú Công an tận tình hướng dẫn cháu viết tờ khai và làm các thủ tục cấp CCCD trong thời gian chưa đầy 5 phút với một thái độ rất ân cần như cha mẹ, anh chị ở nhà, cháu cảm thấy rất hài lòng”. Cầm tờ giấy hẹn trên tay, Nguyễn Hương Giang đã gọi điện ngay và khoe với bố mẹ “con đã thành người lớn”.

Thượng tá Nguyễn Hữu Tâm, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho biết, nắm bắt nhu cầu của học sinh, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đã yêu cầu Công an các phường tiến hành rà soát số lượng học sinh  đủ 14 tuổi chưa được cấp CCCD trên địa bàn, triển khai đội hình cấp CCCD lưu động. “Thẻ CCCD là tấm giấy thông hành cho mỗi công dân. Nhà nước cũng quy định công dân đến độ tuổi 14, 25, 40 và 60 phải đi làm CCCD, do đó việc cấp CCCD lưu động tại các nhà trường vừa tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng là giúp cơ quan công an trong công tác quản lý Nhà nước về ANTT” - chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm đánh giá.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top