Tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi CBCS

0 Châu Anh
ANTD.VN - Nhằm phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia đóng góp ý kiến về công tác đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng Công an thủ đô trong sạch, vững mạnh, chiều 10-10, CAP Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân.

Sau gần 5 năm chính thức đi vào hoạt động tại địa bàn theo quyết định điều chỉnh địa giới hành chính của Quốc hội, từ những khó khăn ban đầu, lực lượng CAP Xuân Đỉnh đã từng bước xây dựng một đơn vị vững mạnh, đoàn kết và đặc biệt hết lòng phục vụ nhân dân. Đây là lần đầu tiên CAP Xuân Đỉnh tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến trực tiếp của người dân ở cơ sở để thấy được các tồn tại, hạn chế để khắc phục, rút kinh nghiệm trong công tác đảm bảo ANTT và giải quyết thủ tục hành chính với nhân dân.

ảnh 1

Trung tá Lê Văn Toàn, Trưởng CAP Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội thông tin bức tranh toàn cảnh về ANTT trên địa bàn tới người dân

Theo Trung tá Lê Văn Toàn, Trưởng CAP Xuân Đỉnh, dưới sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo từ Đảng ủy, chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm, chính quyền địa phương, đặc biệt là sự giúp đỡ, hỗ trợ rất lớn của nhân dân các tổ dân phố, nhiệm vụ công tác của CAP đạt kết quả tốt. Tính đến nay, các chỉ tiêu được giao đều vượt và hoàn thành. Trong đó, ANCT được giữ vững ổn định; tỷ lệ điều tra khám phá án chung đạt 64%, triệt phá 6 ổ nhóm tội phạm hình sự; bắt giữ 8 vụ với 16 đối tượng có hành vi mua bán trái phép chất ma túy…

“Hội nghị này là dịp để CAP Xuân Đỉnh tiếp thu, lĩnh hội nghiêm túc để tập trung chỉ đạo thực hiện tốt hơn trong thời gian tới, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động của mỗi CBCS” – chỉ huy CAP Xuân Đỉnh khẳng định.

ảnh 2

Bác Dương Văn Cường, Bí thư chi bộ tổ dân phố Tân Xuân 2 “mở hàng” diễn đàn ý kiến của người dân đóng góp cho lực lượng CAP Xuân Đỉnh

“Đây là lần đầu tiên CAP Xuân Đỉnh mở hội nghị Công an lắng nghe ý kiến nhân dân. Xuân Đỉnh là một địa bàn rộng, dân số đông, an ninh trật tự phức tạp, nhưng từ khi có lực lượng CAP, tình hình ANTT có chuyển biến tích cực.

Ở các tổ dân phố có lực lượng CSKV tạo thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, mọi ý kiến của người dân được giải quyết kịp thời. Các thông báo của CAP về đảm bảo ANCT, công tác phòng chống tội phạm thông qua các cuộc họp đã đến với người dân” - bác Dương Văn Cường, Bí thư chi bộ tổ dân phố Tân Xuân 2 “mở hàng” diễn đàn ý kiến của người dân đóng góp cho lực lượng CAP Xuân Đỉnh.

ảnh 3

Bác Trần Thị Xuyên, Tổ trưởng tổ dân phố Nam Thăng Long bày tỏ ý kiến

Cùng quan điểm với bác Dương Văn Cường, bác Trần Thị Xuyên, Tổ trưởng tổ dân phố Nam Thăng Long cũng khẳng định CAP đã có sự kết hợp chặt chẽ với chi bộ, tổ dân phố và ban quản lý khu đô thị Nam Thăng Long. Khi địa bàn xảy ra các vụ việc trộm cắp, cướp tài sản …thì lực lượng CAP luôn có mặt ngay, phối hợp với CAQ nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ được đối tượng và trả lại tài sản cho nhân dân, qua đó thấy được tinh thần trách nhiệm của công an phường rất cao, thái độ phục vụ nhân dân rất tốt.

ảnh 4

Bác Vũ Nguyên Cát, Tổ trưởng tổ dân phố Trung 4 đề nghị CAP có sự trao đổi về những người thi hành án xong để địa phương phối hợp giúp đỡ

Cùng với những lời khen về tinh thần trách nhiệm, người dân cũng thẳng thắn góp ý, đề xuất kiến nghị liên quan đến ANTT trên địa bàn.  Bác Vũ Nguyên Cát, Tổ trưởng tổ dân phố Trung 4 nhìn nhận, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác, CSKV CAP Xuân Đỉnh đã phối hợp với tổ dân phố gặp gỡ, giáo dục các đối tượng có tiền án, tiền sự, nhưng khi các đối tượng này bị bắt hoặc bị kết án thì lại không trao đổi lại.

Do đó, bác Cát đề nghị CAP nên cho cán bộ tổ dân phố biết hiện nay trên địa bàn những công dân nào có tiền án, tiền sự, trở về hòa nhập cộng đồng để tổ dân phố biết, chủ động gặp gỡ, giáo dục để công dân sớm hòa nhập vào cộng đồng. Tăng cường tuyên truyền công tác phòng chống tội phạm trộm cắp, phòng chống cháy nổ; thông báo kịp thời tình hình địa bàn, thông tin kết quả xử lý các vụ việc để nhân dân biết.

Hơn 10 ý kiến của người dân tại hội nghị phần lớn tập trung vào đánh giá lực lượng CSKV – người công an gần dân nhất, qua đó đòi hỏi mỗi CBCS từ lãnh đạo, chỉ huy đến CBCS tận tụy với công việc, thân thiện, gần gũi với nhân dân; chấp hành nghiêm túc kỷ luật kỷ cương, điều lệnh CAND, quy trình công tác; giữ gìn phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh; giao tiếp ứng xử có văn hóa.. xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an Thủ đô nói chung, CAQ Bắc Từ liêm nói riêng.

Thượng tá Mai Văn Hảo, Phó Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm khẳng định, ý kiến của nhân dân là một trong những nội dung để đánh giá CBCS thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT trên địa bàn quản lý. Khi người dân góp ý thẳng thắn thì mỗi CBCS phải tự soi, tự sửa lại mình để nhân dân tin tưởng, trở thành chỗ dựa vững chắc trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top