Tạo mỹ quan đô thị tuyến đường Võ Chí Công

0 Ánh Nguyệt
ANTD.VN - Nhằm đảm bảo cảnh quan đô thị, chống việc đổ trộm phế thải, lấn chiếm đất lưu không tại các dự án chưa xây dựng, CAP Xuân La, quận Tây Hồ đã tham mưu cấp ủy, chính quyền phường có biện pháp hiệu quả, hợp lý, tạo cảnh quan đô thị cho tuyến đường Võ Chí Công.

Sau nhiều lần thực hiện biện pháp cưỡng chế việc tái lấn chiếm đất dự án chưa sử dụng trên tuyến đường Võ Chí Công, phường Xuân La, sáng 23-8, lực lượng chức năng và ban quản lý dự án thuộc sở hữu khu đất đã thực hiện biện pháp mạnh để thiết lập lại trật tự đô thị. Lực lượng chức năng đã dựng các rào chắn bằng những tấm pano đèn led phối cảnh tổng thể, chi tiết quy hoạch khu đất. Biện pháp này được triển khai dọc chiều dài hơn 1 km, có diện tích đất chạy dài theo tuyến đường Võ Chí Công.

ảnh 1

Lực lượng chức năng phường Xuân La tổ chức cưỡng chế vi phạm tại tuyến đường Võ Chí Công

Trung tá Đỗ Danh Chiến, Trưởng CAP Xuân La, cho biết: “Mặc dù đã có rào lưới thép, nhưng thời gian qua đã có nhiều người bằng mọi cách đổ trộm phế thải gây ô nhiễm môi trường và mất mỹ quan đô thị. Cùng với đó, nhiều người dân tái lấm chiếm lén lút kinh doanh vật liệu xây dựng, cây cảnh gây ảnh hưởng đến trật tự đô thị, trật tự giao thông. Từ thực tế đó, đơn vị đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện biện pháp triệt để bằng dựng các tấm pano chắc chắn, có các hình ảnh phối cảnh cụ thể khu dự án vừa tạo hình ảnh đẹp cho tuyến đường quan trọng này, vừa tránh tình trạng tái lấn chiếm”.

Ngay trong buổi sáng 23-8, lực lượng chức năng phường Xuân La đã tổ chức cưỡng chế, xử lý các hộ dân tái lấn chiếm trên tuyến đường Võ Chí Công. Ông Lê Tiến, Phó Chủ tịch UBND phường Xuân La cho biết: “Lực lượng cưỡng chế, xử lý đến đâu chúng tôi cùng ban quản lý phối hợp dựng các các tấm pano đến đó. Các hệ thống rào chắn về ban đêm có đèn led chiếu sáng đã tạo cảnh quan đẹp trên tuyến đường Võ Chí Công và từ nay trở đi sẽ không còn băn khoăn việc bị người dân lấn chiếm hoặc đổ trộm phế thải với hệ thống rào chắn mới này”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top