Tạo điều kiện an toàn, văn minh nhất để người dân đón Xuân, vui Tết

0 Minh Anh
ANTD.VN - Trước và ngay trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, CAQ Hoàn Kiếm phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng CATP Hà Nội, huy động đông đảo đội viên bảo vệ dân phố triển khai các kế hoạch, phương án giữ vững ANTT địa bàn.

Đại tá Hà Mạnh Hùng – Trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết, đã thành thông lệ hàng năm, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, địa bàn quận Hoàn Kiếm tập trung đông người dân, du khách thăm quan, du lịch và cả nghỉ ngơi. Hồ Hoàn Kiếm cũng là một trong những tâm điểm thu hút du khách vào đêm Giao thừa, nơi có trận địa bắn pháo hoa hết sức quy mô.

ảnh 1Hướng dẫn dòng phương tiện di chuyển trật tự

Từ người đứng đầu CAQ đến từng cán bộ chiến sỹ Công an 18 phường, các đội nghiệp vụ CAQ Hoàn Kiếm, và cũng như mọi cán bộ chiến sỹ Công an Thủ đô, việc “tạm gác” niềm riêng gia đình để thực hiện xuất sắc nhất nhiệm vụ đảm bảo ANTT, phục vụ nhân dân vui Tết, đón Xuân đã là điều hết sức bình thường. Nó là công việc, song cũng là vinh dự, niềm tự hào đối với mỗi cán bộ chiến sỹ Công an, khi các anh luôn xác định rõ: niềm vui, hạnh phúc của nhân dân cũng chính là hạnh phúc của mình.

Tết Dương lịch và Tết cổ truyền 2019, tương ứng với mỗi thời điểm, đặc thù, CAQ đã xây dựng chi tiết các kế hoạch,  phương án bảo vệ; và cả tham mưu với UBND quận ban hành kế hoạch, huy động, chỉ đạo các phường, các ngành, đoàn thể vào cuộc, chung sức cùng lực lượng Công an giữ vững ANTT, khẳng định hình ảnh văn minh, mến khách của địa bàn.

Thượng tá Bùi Văn Đang – Phó trưởng CAQ Hoàn Kiếm cho biết, những ngày này, các lực lượng CAQ đã và đang đồng loạt tập trung ít nhất 3 phương án lớn. Thứ nhất là phương án đảm bảo ANTT, TTATGT, TTĐT tại các đình, đền, chùa và khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Thứ hai là phương án đảm bảo ANTT bảo vệ hoạt động văn hóa nghệ thuật, bắn pháo hoa. Và thứ ba, là phương án tăng cường đảm bảo ANTT, TTGT-ĐT dịp Tết Nguyên đán.

ảnh 2Xử lý nghiêm phương tiện dừng đỗ sai quy định

Xuyên suốt trong những phương  án, kế hoạch ấy là mục tiêu đảm bảo tốt trật tự, tạo điều kiện để nhân dân và khách thập phương du Xuân đón Tết văn minh, an toàn; xử lý triệt để hiện tượng ăn xin, hàng rong đeo bám, và đặc biệt không để hình thành các điểm trông giữ xe sai phép, không phép, phá giá quy định.

Liên tục trong những ngày qua, không chỉ Công an 18 phường mà các đội nghiệp vụ của CAQ đã cùng vào cuộc, tiến hành điều tra cơ bản, nắm tình hình và kịp thời xử lý mọi biểu hiện vi phạm. Riêng với công tác nắm bắt, xử lý vi phạm trông giữ phương tiện, CAQ  đã đề xuất, tham mưu với UBND quận có kế hoạch bố trí điểm giao thông tĩnh phục vụ Giao thừa, Tết và các địa điểm di tích, đình, đền, chùa. Tổng số 71 điểm, trong đó 21 điểm trông giữ ô tô, đã được thông báo rộng rãi đến người dân, cán bộ cơ sở để cùng tham gia giám sát hoạt động trông giữ theo đúng quy định. Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng đã huy động sân khuôn viên của 6 cơ quan, trường học, tổ chức trông giữ xe để đáp ứng nhu cầu của du khách.

Phương án phân luồng, chống ùn tắc, phòng ngừa kẻ gian cũng đã và đang được CAQ Hoàn Kiếm phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát trật tự CATP, đội Thanh tra giao thông vận tải quận, không để xảy ra ùn tắc phức tạp. Kết quả ghi nhận bước đầu là từ ngày 2-2 đến 5-2, CAQ đã phát hiện, xử lý 12 điểm trông giữ phương tiện không phép; giải tỏa triệt để và xử phạt nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm.

“Năm mới Kỷ Hợi có những sự khởi đầu rất đẹp ở địa bàn trung tâm của Thủ đô, của đất nước: thời tiết đẹp, cảnh vật đẹp, và những hình ảnh thân thiện, gần gũi của các chiến sỹ Công an giúp chúng tôi thực sự ấm lòng”, bác Nguyễn Thị Quỳnh, trú ở ngõ 110 phố Kim Hoa, phường Phương Liên,  Đống Đa, hồ hởi chia sẻ suy nghĩ của mình, khi dạo bước bên hồ Hoàn Kiếm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top