Tăng tính hiệu quả thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc Công an Hà Nội

0 Châu Anh
ANTD.VN - “Không phải cứ phạt nhiều thì người vi phạm sẽ sợ, mà vấn đề chính là phải thay đổi nhận thức của người dân trong việc thực hiện nghiêm trật tự văn minh đô thị, trật tự an toàn giao thông (TTVMĐT - TTATGT). Có như vậy, việc thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP mới đạt hiệu quả” - Đại úy Vũ Trường Hiệp, Trưởng CAP Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ về phương pháp thực hiện Mệnh lệnh 02 của đơn vị.

Tính đến nay đã gần 6 tháng kể từ ngày CAP Phú Đô nghiêm túc thực hiện Kế hoạch số 331 của CAQ Nam Từ Liêm về triển khai, thực hiện Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP về tăng cường đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Nhớ những ngày đầu CAP đã chủ động triển khai kế hoạch đến 100% CBCS trong đơn vị, đồng thời xây dựng Kế hoạch số 58 về triển khai thực hiện Mệnh lệnh 02, tham mưu cho UBND phường và phân công trách nhiệm cho CBCS tổ CSTT cùng phối hợp thực hiện công tác đảm bảo TTATGT, TTĐT trên địa bàn.

Phú Đô là 1 trong 3 phường nằm sát với sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Không giống như Mỹ Đình 1 và Mỹ Đình 2, Phú Đô vẫn còn mang phong cách làng, xã với làng nghề làm bún nổi tiếng.

ảnh 1

Tuyên truyền nhắc nhở người dân không vi phạm các quy định về trật tự văn minh đô thị

Nắm được điều này, chỉ huy CAP Phú Đô xác định công tác vận động tuyên truyền người dân được đưa lên hàng đầu. CAP đã viết bài tuyên truyền theo nội dung Mệnh lệnh 02 của Giám đốc CATP phát trên hệ thống loa truyền thanh của phường 2 lần/tuần, với nội dung hoàn toàn khác nhau.

Hàng tuần phối hợp cùng các ban - ngành, đoàn thể của phường ra quân làm trật tự văn minh đô thị trên các tuyến đường thuộc địa bàn. Những hành động thực tế ấy đã khiến người dân phần nào nhận thức được việc phải giữ gìn TTĐT, TTATGT và nghiêm túc thực hiện.

Bác Nguyễn Chí Công, người dân phường Phú Đô chia sẻ, những bài tuyên truyền được phát trên loa phát thanh như những bài học cô giáo dạy hàng ngày khiến người dân rất khó quên và từ đó nghiêm túc thực hiện. Bộ mặt TTĐT, TTATGT trên địa bàn phường Phú Đô chuyển biến khá tích cực. “Không phải khi lực lượng công an đi tuần tra nhắc nhở mọi việc mới vào nề nếp, mà nề nếp ấy do chính người dân tạo ra từ ý thức của mình” - bác Công nhận xét.

ảnh 2

Những nhắc nhở tuyên truyền của lực lượng CAP Phú Đô đã làm thay đổi nhận thức của người dân về trật tự văn minh đô thị

Cùng với công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, chỉ huy CAP Phú Đô đã phân công trách nhiệm cụ thể tới từng đồng chí trong Ban chỉ huy CAP, CSKV và CSTT, chịu trách nhiệm làm tốt công tác TTĐT, TTATGT trên các tuyến đường. Đồng thời phân công lực lượng CSKV và CSTT tổ chức thống kê điều tra cơ bản tình hình TTĐT với các nội dung theo yêu cầu của Công an quận.

Đại úy Nguyễn Huy Hiệp, Phó trưởng CAP Phú Đô cho hay, CAP cũng đã phân công lực lượng chống ùn tắc giao thông và xử lý vi phạm TTĐT trên các tuyến đường được phân công quản lý, trong đó tập trung vào khu vực Cổng làng bún Phú Đô và khu vực Cầu Đôi, Quảng trường sân vận động Mỹ Đình trong các giờ cao điểm sáng từ 07h - 09h, trưa từ 11h - 13h, chiều từ 16h - 20h.

Trong quá trình thực hiện Mệnh lệnh 02, CAP Phú Đô tiếp tục thực hiện nghiêm túc mô hình CSTT sử dụng xe đạp chuyên dụng để tuần tra kiểm soát nhắc nhở vi phạm tại các tuyến đường trên địa bàn: đường Lê Quang Đạo, đường Sa Đôi, đường Vườn Cam, đường Châu Văn Liêm và các tuyến đường nội bộ trong khu dân cư.

Với những biện pháp này, lực lượng CSKV phối hợp với tổ trưởng, ngõ trưởng các tổ dân phố tổ chức cho 403 hộ dân kinh doanh, cơ sở kinh doanh trên địa bàn ký cam kết không vi phạm TTĐT, TTATGT trong khi kinh doanh. Sắp xếp phương tiện theo đúng vạch kẻ quy định, không lấn chiếm, trả lại vỉa hè cho người đi bộ. Lực lượng CSTT đã lập biên bản nhắc nhở đối với 34 cơ sở kinh doanh, trong đó có 7 cơ sở kinh doanh quá giờ quy định, 27 trường hợp lấn chiếm lòng đường để kinh doanh buôn bán.

 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top