Tăng cường quan hệ phối hợp trong công tác đảm bảo an toàn giao thông đường sắt liên quốc gia

0 Hải Hoàng -HP
ANTD.VN - Cuc CSGT (Bộ Công an) vừa làm việc với Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc để cùng nhau thảo luận, trao đổi những biện pháp nhằm đảm bảo hiệu quả TTATGT đường sắt giữa hai quốc gia.

Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục CSGT cho biết: Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa lực lượng Cảnh sát giao thông, Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan hữu quan của Bộ Công an Trung Quốc bước đầu đã có nhiều hoạt động hợp tác rất ý nghĩa.

Trong 2 năm qua, Cục CSGT Bộ Công an Việt Nam đều cử đoàn công tác sang thăm và trao đổi kinh nghiệm với một số đơn vị của Bộ Công an Trung Quốc. Đây được coi như nền tảng để hai bên tiếp tục củng cố và phát triển quan hệ sau này.

Tiếp nối những kết quả đó, hai đơn vị tiếp tục trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, hiệu quả của mỗi bên, cũng như phương hướng hợp tác trong thời gian tới.

Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao đổi sơ bộ với Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy của lực lượng CSGT thực hiện nhiệm vụ đảm bảo TTATGT đường sắt Việt Nam.

ảnh 1

Lãnh đạo hai đơn vị chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Phó Cục trưởng Cục CSGT Bộ Công an Việt Nam cho biết thêm, do cơ sở vật chất nghành đường sắt đã cũ và lạc hậu, nên chưa thể đồng bộ với các tuyến đường sắt quốc tế khác, trong đó có Trung Quốc.

Đó cũng là khó khăn cho ngành giao thông đường sắt của Việt Nam, vì vậy lĩnh vực giao thông đường sắt tại Việt Nam khó cạnh tranh được so với các loại hình giao thông khác trong nước.

Tại buổi làm việc, Ông Trần Tế Bằng, Phó Giám đốc Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc cho rằng, buổi làm việc rất bổ ích và là cầu nối tốt của hai đơn vị. Ông Bằng cho biết, Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc trực thuộc Bộ Công an Trung Quốc, là trường duy nhất đào tạo Cảnh sát đường sắt. 

Trường thành lập tại Bắc Kinh năm 1950. Đến nay, đơn vị đạo tạo hướng tới an toàn giao thông và phục vụ nghành Công an, kiên trì với phương hướng đào tạo để đi đến thực tiễn, đào tạo cán bộ bảo vệ an ninh đường sắt.

Hiện tại, lực lượng CSGT tại Trung Quốc một nửa được đào tại tại Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc, vào khoảng 35.000 người.

Tại buổi làm việc, ông Triệu Tế bằng mong muốn trong thời gian tới CSGT Việt Nam thu xếp thời gian để có thể sang tham quan và làm việc tại Học viện Cảnh sát đường sắt Trung Quốc và hy vọng quan hệ hợp tác trao đổi giữa lực lượng CSGT hai nước sẽ tìm kiếm mức độ hợp tác sâu sắc hơn, phạm vi hợp tác mở rộng hơn để đảm bảo TTATGT hai quốc gia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top