Tăng cường đoàn kết thống nhất giữa quân đội và công an

0 Hải Như

ANTĐ Sáng 8-1, Tổng cục Chính trị CAND và Tổng cục Chính trị QĐND đã tổ chức Hội nghị tổng kết 2 năm (2014 - 2015) chương trình phối hợp hoạt động giữa 2 đơn vị.

Theo Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, hoạt động phối hợp của 2 Tổng cục đã được triển khai nghiêm túc, chặt chẽ, trách nhiệm cao, đảm bảo đúng tiến độ và đem lại hiệu quả thiết thực, mang nhiều ý nghĩa chính trị sâu sắc. Thông qua các hoạt động phối hợp, tiếp tục tăng cường sự đoàn kết, thống nhất giữa QĐND và CAND.

Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ 2 lực lượng trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; trong phối hợp đấu tranh, phòng chống có hiệu quả âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, không để “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong QĐND và CAND.

Ngoài ra, công an và quân đội đã phối hợp tổ chức nhiều hội thảo khoa học, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm phản ánh toàn diện, sâu sắc kết quả công tác của 2 lực lượng, là cơ sở để lãnh đạo  Bộ Công an, Bộ Quốc phòng hoạch định, đề ra các chủ trương, đối sách trong đảm bảo ANCT - TTATXH và thực hiện nhiệm vụ quốc phòng; đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ chiến sỹ 2 lực lượng học tập trao đổi kiến thức, phổ biến kinh nghiệm thực tiễn trong công tác và chiến đấu, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giữ vững ANQG, TTATXH, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. 

Tại hội nghị, đại diện 2 lực lượng công an, quân đội đã tham luận một số nội dung làm sáng rõ thêm sự phối hợp hiệu quả trong 2 năm qua của Tổng cục Chính trị CAND và Tổng cục Chính trị QĐND, khẳng định đây là việc làm cần thiết trong xây dựng và củng cố an ninh, quốc phòng trong tình hình mới. Thay mặt Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, lãnh đạo 2 Tổng cục đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình phối hợp hoạt động trong 2 năm 2014-2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top