CAQ Ba Đình (Hà Nội):

Tăng cường các giải pháp, lực lượng giữ vững tuyệt đối an ninh, an toàn địa bàn

0 Thanh Quang
ANTD.VN - Xác định tính chất đặc biệt quan trọng của địa bàn, CAQ Ba Đình luôn chủ động xây dựng, sẵn sàng phương án và  lực lượng đảm bảo giữ vững tuyệt đối an ninh, an toàn tình hình ANCT, TTXH.

ảnh 1

CAP Điện Biên, quận Ba Đình trao đổi thông tin với lực lượng nghiệp vụ trên địa bàn

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, cùng với các biện pháp công tác Công an, CAQ Ba Đình  luôn gần dân, bám sát địa bàn, không để bị động và xử lý kịp thời mọi tình huống xảy ra.

Chủ động trong mọi tình huống

Đại tá Nguyễn Trọng Thái, Trưởng CAQ Ba Đình chia sẻ, là địa bàn có vị trí quan trọng đặc biệt, vì thế CAQ Ba Đình luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Quận ủy, UBND quận Ba Đình cũng như sự phối hợp của các đơn vị liên quan.

“Những ngày này, thực hiện Kế hoạch của CATP về “Mở đợt cao điểm tăng cường công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn thành phố phục vụ Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV và Kỳ họp thứ 7 HĐND thành phố khóa XV”, CAQ Ba Đình đã xây dựng kế hoạch thực hiện, và quán triệt đến toàn bộ các đơn vị, CBCS CAQ nắm, hiểu rõ để triển khai”, Đại tá Nguyễn Trọng Thái thông tin.

Nhiều "đầu việc" đã được BCH CAQ chỉ rõ đối với các đội nghiệp vụ và Công an phường trong công tác phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm, tệ nạn xã  hội, cũng như công tác  đảm bảo an ninh, giải quyết khiếu nại, khiếu kiện, tập trung đông người. "Căn cứ vào thực tế của từng địa bàn, chức năng của từng đội nghiệp vụ, trên nền tảng chung kế hoạch, chỉ đạo của CATP và CATP, các đơn vị xây dựng phương án, kế hoạch phù hợp. Yêu cầu chung là phải chủ động nắm chắc tình hình, không để xảy ra bị động, bất ngờ trong mọi tình huống", Đại tá Nguyễn Trọng Thái cho biết.

Theo chỉ huy CAQ Ba Đình, trong quá trình triển khai nhiệm vụ, công tác đảm bảo ANCT, TTATXH, CAQ sẽ luôn hiệp đồng chặt chẽ cùng các phòng chức năng CATP,  Bộ Tư lệnh Thủ đô; đặc biệt tiếp tục phát huy vai trò, sức mạnh của nhân dân sát cánh cùng lực lượng Công an giữ vững ANTT địa bàn trung tâm của Thủ đô và đất nước.

Bảo vệ tuyệt đối an toàn những mục tiêu trọng điểm; làm tốt công tác quản lý cư trú;  rà soát, có đối sách kiên quyết với những đối tượng cơ hội chính trị,  lưu manh côn đồ,  ổ nhóm hình sự; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm mất an toàn cháy, nổ; đẩy manh công tác tuần tra, kiểm soát hành chính sau 24h; tiếp tục thực hiện hiệu quả Mệnh lệnh số 02 của Giám đốc  CATP về đảm bảo TTGT-ĐT...Đồng bộ những yêu cầu, lĩnh vực công tác đó đang được CAQ Ba Đình triển khai, theo "đà" tích cực của kết quả công tác 9 tháng đầu năm 2018: Tỷ lệ khám phá án chung các loại tội phạm đạt tỷ lệ cao, khám phá 100% các vụ trọng án; xây dựng được nhiều tuyến phố văn minh đô thị, đường thông hè thoáng...

ảnh 2

CAQ Ba Đình nhắc nhở người dân không vi phạm TTATGT-TTĐT và luôn đề cao cảnh giác, phòng chống tội phạm

Gần dân, bám sát địa bàn

Thượng tá Võ Xuân Đương, Phó trưởng CAQ Ba Đình cho biết, trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP, Quận ủy, HĐND, UBND quận, CAQ Ba Đình đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ trên các mặt công tác, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập và làm theo “Sáu điều Bác Hồ dạy CAND”, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn quận đạt được nhiều kết quả; tình hình ANCT-TTATXH được giữ vững và ổn định, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng...

“Ban chỉ huy CAQ và từng CBCS luôn nhận thức và xác định rõ nhiệm vụ của mình, từ đó, CBCS luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, nắm chắc địa bàn để thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa tội phạm. Đặc biệt, CAQ Ba Đình luôn chủ động tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác, không coi việc phòng chống tội phạm chỉ là nhiệm vụ của Công an”, Thượng tá Võ Xuân Đương chia sẻ.

Tại CAP Điện Biên,  chúng tôi đã ghi nhận tinh thần vào cuộc triển khai Kế hoạch của CATP và CAQ Ba Đình.  Trung tá Phạm Doãn Đoàn,Trưởng CAP Điện Biên cho biết, CAP đang tập trung triển khai nhiều mô hình, chuyên đề công tác, trong đó chú trọng phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm.

Cùng với đó, CAP phối hợp cùng đội nghiệp vụ CAQ tăng cường quản lý địa bàn, quản lý nhân hộ khẩu, duy trì các tuyến phố gọn gàng, trật tự, văn minh. “Ngoài việc chú trọng công tác nghiệp vụ cơ bản, chúng tôi xác định CBCS luôn gần dân, để hiểu được lòng dân chính là cái gốc để phát huy sức mạnh tổng hợp trong nhiệm vụ giữ gìn ANTT. Chính vì thế, người dân trên địa bàn đã trở thành “tai mắt” của lực lượng Công an, góp phần đem lại nhiều thắng lợi trên mặt trận đấu tranh phòng chống tội phạm”, Trung tá Phạm Doãn Đoàn chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top