Tân Hiệp Phát liên tiếp khánh thành cầu tại Cà Mau, Kiên Giang làm quà Tết cho hàng chục ngàn người dân

0 PV
ANTD.VN -Trong hai ngày 24 và 25 Tết, tập đoàn Tân Hiệp Phát đã liên tiếp khánh thành 2 cầu thép dây văng có tổng trị giá khoảng 1,4 tỷ đồng làm quà Tết cho hàng chục ngàn người dân tại huyện Ngọc Hiển (Cà Mau) và U Minh Thượng (Kiên Giang).

Những ngày này, xã Tân Ân Tây, nơi Đất Mũi - Cà Mau người dân náo nức đón xuân mới trong niềm vui tưởng như vô tận. Vui, bởi mong ước của bao lớp người đã thành hiện thực.

Bằng sự nỗ lực tuyệt vời của tập đoàn Tân Hiệp Phát và chương trình Nhịp cầu ước mơ cùng ekip kỹ sư, công nhân. Cây cầu Dr Thanh – Kênh Ranh đã được khánh thành vào ngày 24 Tết, sau khoảng hơn 1 tháng triển khai xây đựng để kịp làm quà Tết tặng cho hàng ngàn hộ gia đình xã Tân Ân Tây.

ảnh 1

Buổi lễ khánh thành cây cầu Dr Thanh – Kênh Ranh tại xã Tân Ân Tây

Ngày khánh thành cầu, người người háo hức, lần đầu tiên trong đời không phải bơi xuồng, lội sông để đi làm, đi học mà có một cây cầu vững chãi, rộng rãi và đoàng hoàng. Nói như ông Võ Minh Hổ, Phó chủ tịch xã Tân Ân Tây thì “Cây cầu ấy, đời cha, đời chú của tôi đã mong muốn nhưng tới đời tôi và con tôi mới thành hiện thực, còn niềm vui nào hơn trong Tết này”.

Xã Tân Ân Tây nơi đất mũi quả đúng với câu “Ngón chân cái chưa khô bùn vạn dặm” của nhà văn Nguyễn Tuân. Bởi như lời ông Hổ, hàng ngàn bà con các âp Tân Lập, Năm Nghĩa, Giồng Riềng nơi đây chân lấm tay bùn đúng nghĩa do suốt bao năm qua phải lội sông đi làm, lội sông đưa con đi học, cực khổ trăm đường.

ảnh 2

Niềm mong mỏi bao năm qua của bà con nhân dân ở Tân An Tây giờ đã thành hiện thực

Vùng đất này nằm tại cực nam của tổ quốc, một mặt giáp sông Cửa Lớn, một mặt giáp biển, hệ thống kênh rạch chằng chịt chia cắt địa hình xã, giao thông hàng trăm năm qua chủ yếu bằng đường thủy.

Vị trí địa lý đặc biệt, tài nguyên thiên nhiên phong phú, tiềm năng phát triển rất lớn nên huyện Ngọc Hiển và xã Tân Ân Tây được xem như “miền đất hứa” cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, như lời Bí thư huyện uỷ Nguyễn Trường Giang thừa nhận: “Đã có rất nhiều nhà đầu tư đến đặt vấn đề với huyện, tuy nhiên sau đó không thấy ai trở lại” bởi hạ tầng giao thông đường bộ yếu kém.

Để góp phần khắc phục khó khăn này và giúp bà con đi lại, làm ăn buôn bán, thúc đẩy đời sống phát triển, Tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr Thanh đã quyết định trao tặng cho bà con Tân Ân Tây cây cầu thép dây văng trị giá 700 triệu bắc ngang kênh Ranh làm quà Tết.

ảnh 3

Cây cầu sẽ góp phần rất lớn vào việc phát triển kinh tế, văn hóa của địa phương

Cây cầu dài 35m, rộng 2.5m lần đầu tiên nối đôi bờ kênh Ranh này sẽ là điểm kết nối giao thương, đi lại quan trọng cho hàng ngàn hộ gia đình, hàng trăm các em học sinh tại 3 ấp Tân Lập, Năm Nghĩa, Giồng Riềng bị kênh Ranh cô lập, đồng thời mở ra cơ hội làm ăn cho người dân trong năm mới đang về.

“Chính quyền và bà con vô cùng phấn khởi khi nhận được món quà Tết đặc biệt ý nghĩa và giá trị là cây cầu thép dây văng này từ tập đoàn Tân Hiệp Phát. Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cám ơn sâu sắc và chân thành nhất tới nhà tài trợ và chương trình Nhịp cầu ước mơ”, ông Hổ thay mặt người dân tri ân nhà tài trợ.

Không chỉ trực tiếp hỗ trợ hàng ngàn hộ gia đình trong cuộc sống thường ngày, cây cầu Dr Thanh – Kênh Ranh còn mở ra cơ hội khác để thúc đẩy địa phương hoàn thiện thêm hệ thống hạ tầng giao thông đường bộ. Như Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Cà Mau Phạm Bạch Đằng nhấn mạnh, Ngọc Hiển phải tận dụng mọi nguồn lực, cơ hội để phát triển cho kỳ được hạ tầng cơ bản, đặc biệt là giao thông đường bộ để tạo đà cho toàn huyện đi lên, coi đây là nền tảng cốt lõi để đưa địa phương phát triển nhanh, ổn định trong thời gian tới.

Người dân Ngọc Hiển và Tân Ân Tây còn khó khăn, nhưng với những tiềm năng và sự đồng hành của các thương hiệu lớn như tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh với cây cầu Dr Thanh – Kênh Ranh, địa phương sẽ có thêm nền tảng để vươn lên tầm cao mới. Trong tương lai, huyện sẽ là một trọng điểm du lịch của vùng cực nam tổ quốc.

Ngay sau khi khánh thành cầu Dr Thanh – kênh Ranh tại Ngọc Hiển, Cà Mau, tập đoàn Tân Hiệp Phát, nhãn hàng Trà Thanh nhiệt Dr Thanh đã tiếp tục khánh thành cầu thép dây văng Dr Thanh – Dân Quân tại xã Hòa Chánh, huyện U Minh Thượng làm quà Tết cho bà con người dân tại đây vào ngày 25 Tết vừa qua.

Với 2 cây cầu nói trên, Tân Hiệp Phát đã trao tặng tổng cộng 08 cây cầu thép dây văng từ chương trình Nhịp cầu ước mơ chỉ trong khoảng thời gian 3 tháng trước Tết Nguyên đán để làm quà Tết cho người dân nghèo các tỉnh Long An, Bến Tre, Sóc Trăng, Cà Mau, Kiên Giang, Cần Thơ, An Giang, Bạc Liêu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top