Tân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu "vi hành"

0 P.Thanh (Dân trí)
Trong ngày nghỉ thứ 7, 18/8, tân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã có buổi buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là chuyến “vi hành” đầu tiên của Tiến sĩ Triệu, kể từ khi nhậm chức.

Tân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu "vi hành"

Trong ngày nghỉ thứ 7, 18/8, tân Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu đã có buổi buổi thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Đây là chuyến “vi hành” đầu tiên của Tiến sĩ Triệu, kể từ khi nhậm chức.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Triệu,
Bộ trưởng Bộ Y tế
Sau khi thăm nhiều khoa, phòng và chứng kiến cảnh mỗi giường bệnh luôn có 2-3 bệnh nhi nằm điều trị cùng với số trẻ em còn phải chờ đợi bên ngoài phòng khám, TS Triệu đã bày tỏ sự cảm thông sâu sắc đối với áp lực công việc mà các bác sĩ Nhi khoa trong Viện đang phải đảm đương.

PGS.TS Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: Hiện bệnh viện tiếp nhận khoảng 1.500 ca/ngày khám ngoại trú. Còn với 600 giường bệnh hiện có, số bệnh nhi điều trị nội trú luôn luôn là trên 1.000. Đáng lưu ý, số bệnh nhân phải điều trị nội trú đã tăng lên hằng năm. Nếu năm 1995 tổng số bệnh nhân điều trị nội trú là 13.000 thì năm 2006 đã tổng kết được là 42.000…

Ngay sau buổi thị sát thực tế, TS Triệu đã có buổi làm việc cụ thể với lãnh đạo Viện Nhi và một số đại diện cơ quan ban ngành Hà Nội nhằm bàn bạc kế hoạch xây dựng, mở rộng quy mô của bệnh viện.

Phía Bệnh viện Nhi Trung ương cho hay: Bệnh viện đang xúc tiến dự án cải tạo quy hoạch nâng cấp bệnh viện với sự hỗ trợ kinh phí 100 triệu USD của tổ chức Atlantic Philanthropier (AP - Hoa Kỳ). Với dự án này, dự kiến, số giường bệnh của bệnh viện mới sẽ tăng thêm 30% so với bệnh viện cũ (khoảng 900 giường), đạt tiêu chuẩn quốc tế. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, hồ sơ của bệnh viện vẫn bị vướng mắc ở các phòng ban chuyên môn do vẫn đang trong quá trình tham vấn để hoàn thiện.

Ngay tại chỗ, TS Triệu đã yêu cầu sự giải thích từ phía các ban ngành liên quan như đại diện Bộ Tài nguyên & Môi trường, Bộ Xây dựng… TS Triệu chăm chú lắng nghe và yêu cầu các ban ngành hướng dẫn để Viện Nhi có thể đảm bảo đúng theo tiến độ dự kiến, bắt đầu khởi công xây dựng vào 1/10/2007.

TS Triệu cho rằng, nếu tiền đầu tư đã có mà lại để dự án chậm ngày nào là có lỗi với trẻ em ngày đó. Tân Bộ trưởng cũng nhấn mạnh tới trách nhiệm của các cơ quan chức năng liên quan trong việc hợp tác làm việc để trong thời gian sớm nhất có thêm một bệnh viện hiện đại phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của trẻ em.

Tân Bộ trưởng hứa, nếu công việc còn vướng mắc sẽ đích thân đến bàn bạc, giải quyết cùng với lãnh đạo bệnh viện kể cả sau giờ làm việc hay ngày nghỉ cuối tuần!   

P.Thanh

Dân trí

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top