Tân Á Đại Thành trao tặng 21 bồn nước cho người dân vùng sạt lở tỉnh Hoà Bình

0 PV
ANTD.VN - Hơn 1 năm sau vụ sạt lở đất kinh hoàng xảy ra ở thôn Khanh, xã Phú Cường, Tân Lạc, Hòa Bình. Hiện trạng cơ sở hạ tầng của thôn vẫn đang phải gánh chịu rất nhiều ảnh hưởng. Khoảng hơn 2ha diện tích đất canh tác (đất lúa 2 vụ) đã bị đất đá sạt lở vùi lấp không thể cải tạo lại; 2ha đất vườn đồi liền kề với 7 hộ dân bị đất đá vùi lấp, 130m đường bề tông liên thôn bị sụt lún sâu trung bình 1,5m; 01 cầu dân sinh dài 16m bị sập,…

Đặc biệt, 112 hộ dân đang sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, người dân ở đây phải tự khắc phục bằng cách dẫn nước từ các mó nước chảy từ khe núi về. Tuy nhiên, do đường dẫn nước xa, lại thiếu thốn dụng cụ trữ nước nên sinh hoạt gặp nhiều trở ngại.

ảnh 1

Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành phát biểu tại lễ trao tặng bồn chứa nước cho bà con thôn Khanh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Sở NN và PTNT tỉnh Hòa Bình, sáng 19/11/2018, Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã phối hợp với Trung tâm quốc gia nước sạch cùng VSMTNT và chính quyền xã Phú Cường trao tặng 21 bồn chứa nước cho 21 hộ dân (thuộc diện buộc phải di dời do sạt lở đất) của thôn Khanh nhằm hỗ trợ bà con khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại buổi trao tặng, ông Lương Văn Anh - Trung tâm quốc gia nước sạch và VSMTNT đã gửi lời trân trọng cảm ơn Tập đoàn Tân Á Đại Thành và một số nhà hảo tâm đã đồng lòng, chung tay chia sẻ nhằm giảm thiểu những khó khăn, rủi ro cho người dân - đặc biệt là phụ nữ và trẻ nhỏ do thiếu nước sinh hoạt gây ra.

“Món quà của Tân Á Đại Thành hỗ trợ bà con thôn Khanh có thể là không quá lớn nhưng hy vọng sẽ giúp cho bà con chủ động được nguồn nước sinh hoạt, khắc phục được phần nào khó khăn để yên tâm, ổn định cuộc sống” - Đại diện của Tập đoàn Tân Á Đại Thành chia sẻ.

ảnh 2

Đại diện Tập đoàn Tân Á Đại Thành hướng dẫn người dân lắp đặt, sử dụng bồn chứa nước.

Định hướng trở thành một doanh nghiệp xã hội, Tập đoàn Tân Á Đại Thành luôn sẵn sàng chung tay, đồng hành với người dân cả nước. Trước đó, ngày 18/11/2018 – Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng đã trao tặng 05 máy lọc nước R.O thế hệ mới cho trường Trung học cơ sở Trung Thành, Xã Trung Thành, Huyện Vụ Bản, Tỉnh Nam Định.

Đây cũng là một trong những hoạt động hết sức nhân văn của Tập đoàn Tân Á Đại Thành khi tổ chức các chương trình tặng quà, nhằm mang lại nguồn nước sạch học đường cho học sinh một số trường ở nông thôn.

Chỉ tính riêng những tháng đầu năm 2018, Tân Á Đại Thành đã đồng hành và trợ giúp nhân dân vùng lụt Nam Phương Tiến (Chương Mỹ, Hà Nội) 15 máy lọc nước R.O để khắc phục khó khăn sau lũ; tặng 05 máy lọc nước R.O cho Trung tâm Nghị lực sống (Hà Nội); ủng hộ 30 bồn nhựa chứa nước và 50 triệu đồng đến người dân thuộc các huyện Kỳ Sơn, Quế Phong, Quế Châu, Tương Dương của tỉnh Nghệ An,… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác với số tiền từ thiện lên đến hàng trăm triệu đồng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top