Tấm lòng gửi bệnh nhân "xóm chạy thận"

0 Băng Tâm
ANTD.VN - 131 suất quà gồm các thực phẩm thiết yếu đã được các Đoàn viên thanh niên Báo An ninh Thủ đô trao tận tay các bệnh nhân "xóm chạy thận", giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn.

Chiều nay 15-4, Đoàn Thanh niên Báo An ninh Thủ đô phối hợp cùng một số nhà hảo tâm đã tới "xóm chạy thận" (ngõ 121 Lê Thanh Nghị, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) trao tặng 131 suất quà cho 131 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn phải chạy thận trường kỳ tại Bệnh viện Bạch Mai.

ảnh 1

Đại diện Đoàn Thanh niên Báo An ninh Thủ đô trao quà và động viên các bệnh nhân "xóm chạy thận"

ảnh 2

Những thực phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, dầu ăn... gửi tới bệnh nhân và người nhà

Suất quà gồm 5kg gạo ngon, 10 gói mì tôm, 1 chai dầu ăn được đóng cẩn thận vào từng túi, trao tận tay các bệnh nhân, với mong muốn giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn khi vừa phải chống chọi căn bệnh thận quái ác, vừa chịu ảnh hưởng bởi dịch viêm phổi cấp Covid-19 kéo dài.

Chị Huyền - đại diện nhà hảo tâm, chia sẻ: "Các bệnh nhân chạy thận vốn đã rất vất vả để duy trì việc chữa bệnh, nay còn khó khăn hơn khi dịch Covid-19 kéo dài. Vì vậy, tôi và anh chị em trong gia đình đã cùng nhau góp tiền, mua những thực phẩm thiết yếu gửi tới họ. Giá trị vật chất tuy không nhiều, nhưng đó là tấm lòng của gia đình gửi tới những người đang gặp khó khăn".

Đón nhận tấm lòng của gia đình chị Huyền và Đoàn Thanh niên Báo An ninh Thủ đô, anh Mai Anh Tuấn - đại diện cho 131 bệnh nhân "xóm chạy thận" cảm ơn tình cảm cùng những món quà rất thiết thực của đoàn công tác, giúp các bệnh nhân và người nhà vơi bớt nỗi lo cơm áo.

Anh Tuấn cho biết các bệnh nhân trong xóm đến từ nhiều vùng miền khác nhau song cùng chung cảnh khó khăn. Hàng tháng họ phải vào viện lọc máu theo chu kỳ 13-14 lần và hầu hết đều xác định phải "chung thân" với bệnh tật.

"Sự quan tâm của các nhà hảo tâm không chỉ là món quà vật chất mà còn là động lực tinh thần để các bệnh nhân chiến đấu với bệnh tật", anh Tuấn - người có "thâm niên" 25 năm sống tại "xóm chạy thận" chia sẻ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top