Tạm giữ gần 200 tấn hàng hoá "vỏ châu Âu, ruột Trung Quốc"

0 Quang Trường

ANTĐ Khi đang tập kết chờ giao hàng, 5 chiếc xe (trong đó có 4 xe tải hạng nặng và 1 xe đầu kéo) đầy ắp hàng “vỏ châu Âu, ruột Trung Quốc” đã bị lực lượng chức năng ập đến kiểm tra, đưa về kho hàng phố Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, làm rõ…

ảnh 1Ngày 9-1, lực lượng chức năng kiểm đếm hàng 

Ngày 8-1, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế và tham nhũng, CAQ Ba Đình, TP Hà Nội, phối hợp với, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về buôn lậu (Bộ Công an), CATP Hà Nội, CAH Gia Lâm và Đội QLTT số 3, Chi Cục QLTT Hà Nội kiểm tra 4 chiếc xe tải hạng nặng, có tải trọng gần 20 tấn và 1 xe đầu kéo khoảng 100 tấn, chở đầy hàng hoá các loại đang tập kết tại KCN Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

 

Tại thời điểm kiểm tra, cả 5 lái xe đều không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc số hàng hoá trên xe. Làm việc sơ bộ, các lái xe khai nhận chở thuê hang hoá cho một số công ty trên địa bàn Hà Nội và Lạng Sơn từ cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn.
ảnh 2

Những chiếc xe tải "4 chân" hạng nặng đầy ắp hàng


Khi về đến KCN Ninh Hiệp, các xe tập kết tại đây, chờ người đến nhận hang để phân lẻ, bán cho các tỉnh trên cả nước. Lực lượng chức năng đã lập biên bản, niêm phong đưa về kho hàng tại ngõ 124 Vĩnh Tuy, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, để kiểm tra làm rõ.

 

Cùng ngày, một số cá nhân đến khai nhận là chủ hàng. Tuy nhiên, qua kiểm tra đối chứng, một số hàng hoá không có trong tờ khai hoặc có đều vượt quá số lượng.

ảnh 3Thùng hàng của xe đầu kéo có thể xếp đến cả gần trăm tấn hàng

Sáng 9-1, lực lượng chức năng đã kiểm đếm hàng hoá. Qua kiểm tra, các mặt hàng chủ yếu gồm: hàng gia dụng, dụng cụ cơ khí, thiết bị máy móc, máy bơm, vợt cầu lông, quần áo, bút, sổ, vỏ đựng rượu, đồ hàng mã bán phục vụ các dịp lễ, Tết…

 

Điều đáng nói, nhiều hàng hoá không có trong tờ khai Hải quan và có thậm chí vượt quá số hạn. Đặc biệt, nhiều hàng hoá bên ngoài vỏ in tiếng Anh, Pháp... nhưng bên trong lại là sản phẩm do Trung Quốc sản xuất.
ảnh 4Nhiều mặt hàng bên ngoài in bằng tiến Anh, Pháp nhưng bên trong lại do Trung Quốc sản xuất

 

Theo tờ khai Hải quan mở hàng là của Công ty TNHH Mùa xuân mới (đóng trên địa bàn quận Ba Đình, Hà Nội) và của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Lạng Sơn (ở huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn), mỗi công ty chỉ có 13 mặt hàng. Tuy nhiên, bước đầu kiểm đếm đã có hơn 50 mặt hàng không có trong tờ khai.

 

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang kiểm đếm, đối chiếu và xử lý theo quy định.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top