Quảng Ngãi:

Tạm đình chỉ y, bác sĩ ca trực có bé sơ sinh tử vong

8 Thái Thụy
ANTĐ Ngày 24-6, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi đã tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với các y, bác sĩ trong ca trực và những người có liên quan để kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân gây ra tử vong bé sơ sinh vào sáng 22-6 tại khoa sản Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi.
ảnh 1
Cơ quan công an phối hợp ngành chức năng điều tra vụ việc


Như tin đã đưa, sáng 22-6, bé trai sơ sinh con của sản phụ Trần Thị Vân Anh ngụ ở tổ 14, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi đã tử vong sau nhiều giờ được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Theo quy định của bệnh viện thì bác sĩ thuộc ca trực sản khoa tiếp nhận bệnh nhân phải bắt buộc đưa sản phụ đi siêu âm để chẩn đoán tình hình. Tuy nhiên không rõ vì lý do gì bác sĩ ca trực đêm không cho siêu âm, cho đến khi phát hiện tình trạng khô ối, nước ối bẩn…

Theo Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi, nếu phát hiện sớm thì có lẽ cháu bé đã được cứu sống. Bệnh viện đang phối hợp cơ quan chức năng sẽ điều tra làm rõ và truy cứu trách nhiệm về trường hợp này.

bình luận(8 bình luận)

20x20Trần Khánh

Một thực trạng đáng buồn là ở nước ta có nhiều bác sỹ thiếu trình độ, thừa sự thất đức...đang hàng ngày giao các bệnh nhân cho thần chết 1 cách vô tư. Lời thề Hipograt còn nhớ chăng?

20x20Quang vinh

Mạng sống của một con người nằm trong tay của các bác sỹ rởm tại bệnh viện Quảng Ngãi. Làm xót xa cho gia đình mất đi một cháu sơ sinh. Bạn đọc Đề Nghị cơ quan chức năng nhất là bộ y tế thẳng tay trừng trị kẻ giết người để làm gương cho kẻ khác. Đây là loại bác sỹ quen vòi tiền của bệnh nhân.

20x20Nguyễn Anh Thu

may mà mấy ông bố mồ côi kia còn kìm được giận. chú không thì...

20x20Phan Văn Quang

Nguyên nhân là do y bác sĩ thếu học thức.mà nguyên nhân sâu xa chính là do cha truyền con nối. y bác sĩ rỏm tồn tại nhiều. cộng với cái thời đại đồng tiền là tấc cả này tôi nghĩ điều ấy xãy ra cũng bình thường, các bạn thử nghĩ nếu gia đình này có tiền thì đứa con ko bị chết.tôi nói cấu này chắc hiểu hết chứ.mà ko phải chỉ nghành Y thôi đâu còn nhiều nhiều lắm...thời thế loạn lạc thế này nên kím tiền có tiền sẽ giải quyết all.

20x20nguanho

Rất buồn cho mảnh đất QN, không biết Sở y tế ở đây họ nghĩ gì khi thời gian gần đây trong ngành của họ đang báo động SOS

20x20Minh Quan

Giờ có rất nhiều người thiếu tinh thần trách nhiệm nhất là trong ngành Y nhất là khoa sản. theo tôi nên cắt chức buộc thôi việc, tước giấy chứng nhận hoặc bằng Y Bác sĩ của những người vi phạm. Trong thời gian ngắn mà để xảy ra biết bao nhiêu vụ việc đau lòng khiến dư luận phẫn nộ. Nhất là ở Quảng ngãi.Tại luật Pháp việt nam chưa mạnh tay hay là do cách xử lý của các cơ quan chức năng chưa làm đúng chức trách nhiệm vụ của mình.

Cùng chuyên mục
Top