Tài năng tuổi... 81

0 Đào Cốc Lục Tiên
(ANTĐ) - Ốc hào hứng:

Tài năng tuổi... 81

(ANTĐ) - Ốc hào hứng:

- Bác Nghêu ơi, cuộc thi âm nhạc “Tài năng nước Anh” 2010 diễn ra tối 5-6 có một bà cụ 81 tuổi lọt vào vòng chung kết. Không hiểu bác thế nào chứ em thì thập phần ngưỡng mộ nữ ca sĩ U80 này quá.

- Chú mày nói điêu, làm gì có ca sĩ ở tuổi 81? Ở tuổi ấy đi còn không nổi làm sao ca hát, hơi sức đâu nữa mà thi với cử.

- Đây là chuyện thật 100%, bà cụ này tên Janey Cutler, đại diện duy nhất của xứ Scotland đến với cuộc thi danh giá “Tài năng nước Anh” với giọng ca hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo khó tính lẫn khán giả.

Nghêu gật gù:

- Tiếc là tớ không thấy đường để lướt web xem “nhan sắc” cụ bà này thế nào. Nếu làm ca sĩ phải hội đủ “thanh” và sắc”. Nếu chỉ có “ thanh” mà không “sắc” thì biểu diễn trên sân khấu chắc không ai xem đâu.

- Nước Anh khác nước mình. Cuộc thi chủ yếu là tìm tài năng chứ nhan sắc chỉ là phụ. Trước đây cô ca sĩ Susan Boyle  cũng ở tuổi 47 mới… thi đậu vòng chung kết, nhan sắc thuộc loại bình thường mà vẫn được công nhận là tài năng nhờ giọng hát thiên phú đấy.

Trùm Sò hồi tưởng:

- Chuyện này làm tớ nhớ tới cuộc thi “Thần tượng âm nhạc Việt Nam Idol” của xứ ta. Hai năm rồi cũng chọn được vài ca sĩ trẻ, giọng hát “tầm tầm”. Sau cuộc thi được đánh bóng ì xèo, nhưng qua thời gian ngắn biến mất tăm, chứ đâu nổi đình nổi đám như cô Susan Boyle?

- Vâng, chính điều đó mới thấy người ta chọn “tài năng” thật sự. Susan Boyle, giờ thêm cụ bà Janey Cutler, họ dứt khoát không phải được chọn vì nhan sắc, chỉ có tài năng thật sự thôi.

Hến chen vào:

- Ý chú Ốc so sánh vậy là sao?

- Em muốn các cuộc thi của ta cũng cần phải chọn lựa tài năng thật sự. Cuộc thi “Thần tượng âm nhạc” cái tên nghe thì to mà việc chọn lựa “thần tượng” không tương xứng. Do đó “thần tượng” chẳng gây ấn tượng gì và sớm lụi tàn chỉ sau thời gian ngắn.

Hến rầu rĩ:

- Bao giờ nước ta có tài năng âm nhạc, thần tượng âm nhạc thật sự nhỉ?

Đào Cốc Lục Tiên

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top