Tai nạn thảm khốc khi tàu hỏa đâm ô tô

0 Việt Anh
(ANTĐ)- Khoảng 10h30 ngày 22-11, tại địa phận phố Nguộn, Văn Tự, Thường Tín (Hà Nội) xe khách 30 chỗ BKS 30S – 2371 đi từ xã Đại Thắng khi ngang qua đường giao cắt với đường sắt Bắc – Nam đã va chạm trực tiếp với tàu TN1 đang lưu thông theo hướng Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh.

Tai nạn thảm khốc khi tàu hỏa đâm ô tô

(ANTĐ)- Khoảng 10h30 ngày 22-11, tại địa phận phố Nguộn, Văn Tự, Thường Tín (Hà Nội) xe khách 30 chỗ BKS 30S – 2371 đi từ xã Đại Thắng khi ngang qua đường giao cắt với đường sắt Bắc – Nam đã va chạm trực tiếp với tàu TN1 đang lưu thông theo hướng Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh.

Do đoàn tàu đang chạy với tốc độ cao nên cú va chạm khiến toàn bộ xe khách xoay ngang, lộn một vòng. Sau cú va chạm, chiếc xe khách tiếp tục lao thẳng vào một chiếc xe máy đang lưu thông trên đường khiến người điều khiển ngồi trên xe máy tử vong tại chỗ.

Ngay sau khi tàu TN1 dừng lại, nhân viên toa xe và các hành khách đã nhanh chóng xuống tàu cùng nhân nhân trợ giúp cấp cứu khẩn cấp những người đi trên xe khách bị nạn.

Chỉ trong đợt cấp cứu đầu tiên một chiếc xe tải đã chở hơn 10 nạn nhân bị thương nặng và đã tử vong vào thẳng bệnh viện Thường Tín. Lực lượng CSGT – CA huyện Thường Tín cũng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn thảm khốc và điều động khoảng hơn chục chuyến xe nữa đưa các nạn nhân trên xe khách đi cấp cứu tại các bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức… Đến khi lực lượng cứu hộ có mặt mới gỡ tiếp được 3 nạn nhân tử vong trong tư thế nằm vắt ngang kẹp vào cửa sổ xe và ghế ngồi.

12h30 công tác cứu hộ vẫn được triển khai, lực lượng CSGT phải dùng một xe cẩu hạng trung để xoay chiếc xe khách nằm ngang đường, nhằm đảm bảo giao thông qua khu vực quốc lộ 1A cũ đoạn qua Thường Tín được thông suốt. 13h 15, mới cơ bản xong công tác giải phóng hiện trường vụ tai nạn.

Theo thông tin từ bệnh viện huyện Thường Tín, bệnh viện đã tiếp nhận 17 ca cấp cứu từ vụ tai nạn. Đến 14h, bác sỹ Ngô Đình Uông - Phó giám đốc bệnh viện xác nhận đã có 7 ca tử vong. Nhiều nạn nhân bị thương nặng được khẩn trương chuyển ngay lên các bệnh viện tuyến trên như Việt Đức, Bạch Mai.

Cũng trên chuyến tàu TN1, đoàn công tác của Cục CSGT đường bộ, đường sắt – Bộ Công an đi kiểm tra an toàn giao thông đường sắt trên chuyến tàu đã dừng chuyến công tác phối hợp với các lực lượng chức năng khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Trung tá Đàm Xuân Bộ - Cục CSGT đường bộ, đường sắt, người có mặt trực tiếp trên chuyến tàu TN 1 nhận định: nguyên nhân cơ bản dẫn đến tai nạn do lái xe khách thiếu quan sát khi qua đường giao với đường sắt. Cũng theo các nhân chứng kể lại, trước khi xe khách băng qua đường tàu, người dân đã ra hiệu cho lái xe có tàu đi qua nhưng lái xe vẫn cho xe vọt lên. Tại nút giao thông này, ngành đường sắt đã lắp đặt hệ thống cảnh báo tự động. Tuy nhiên vào sáng 22/11 tại cột báo giao thông phía đường 1 có gắn tấm biển “Thiết bị hỏng đang sửa chữa”.

Theo thống kê ban đầu của lực lượng CSGT vụ tai nạn đã làm hơn 10 người tử vong và nhiều người khác bị thương nặng.

Thật đau lòng khi được biết, đây là chiếc xe đang chở một đám đi ăn hỏi, những người bị thương và tử vong trên xe phần lớn là người trong họ tộc.

Sau khi tai nạn xảy ra, tài xế điều khiển xe ô tô 30S-2371 đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Danh tính các nạn nhân cũng như nguyên nhân vụ tai nạn đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Việt Anh

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top