Tai nạn giao thông giảm

0 Đăng Khoa
(ANTĐ) - Tháng 2-2010 là tháng Tết nguyên đán nhưng trật tự ATGT trên địa bàn Hà Nội được giữ vững. TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tai nạn giao thông giảm

(ANTĐ) - Tháng 2-2010 là tháng Tết nguyên đán nhưng trật tự ATGT trên địa bàn Hà Nội được giữ vững. TNGT giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm góp phần làm giảm thiểu tai nạn và ùn tắc giao thông

Trong tháng 2 - 2010 trên địa bàn Hà Nội xảy ra 62 vụ tai nạn giao thông (giảm 12 vụ), làm 49 người chết (giảm 12 người), 30 người bị thương (giảm 2 người). Xảy ra 13 vụ ùn ứ giao thông (giảm 9 vụ), chủ yếu trong những ngày giáp Tết Nguyên đán do lưu lượng người quá đông.

Đạt được kết quả trên là do CATP Hà Nội đã chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, đặc biệt tập trung vào xử lý một số hành vi vi phạm và đối tượng là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông như: đi sai phần đường, chở hàng cồng kềnh, dừng đỗ sai quy định, vượt đèn đỏ, không đội mũ bảo hiểm, sử dụng rượu bia chạy quá tốc độ,…

CATP Hà Nội đã thành lập các tổ công tác chuyên tuần tra, phát hiện và xử lý các trường hợp người ngồi trên môtô-xe máy không đội mũ hoặc có đội mũ bảo hiểm nhưng không cài quai khi tham gia giao thông. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải nghiên cứu tổ chức giao thông lại tại các nút, tuyến giao thông cho hợp lý do đó trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố được duy trì ổn định.

Chỉ riêng lực lượng CSGT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 51.832 trường hợp vi phạm, phạt thành tiền 7,369 tỉ đồng; tạm giữ 2.271 phương tiện các loại và 10.850 bộ giấy tờ xe.  

Bên cạnh đó, lực lượng CSTT, công an các phường, xã đã tăng cường giải quyết, xử lý các vi phạm theo Quyết định số 46 của UBND Thành phố Hà Nội về quản lý và sử dụng hè phố, lòng đường, quản lý hàng rong trên địa bàn Thành phố. Lực lượng CSTT kiểm tra, xử lý 18.222 trường hợp vi phạm trật tự giao thông đô thị, phạt 3,222 tỉ đồng. Các lực lượng đã dỡ bỏ 384 lều lán ô dù mái che, mái vẩy.  

Đăng Khoa

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top