Tái hiện những chiến công của một vị tướng Công an

0 Mai Vân
ANTD.VN - Sáng 9-3, tại Học viện Cảnh sát nhân dân, NXB Công an nhân dân đã tổ chức cuộc tọa đàm về tác phẩm “Thượng tướng Lê Thế Tiệm - dấu ấn thời gian” của tác giả Võ Bá Cường, nhân dịp cuốn sách được xuất bản. 

“Thượng tướng Lê Thế Tiệm - dấu ấn thời gian” là một tác phẩm thuộc thể loại tác phẩm văn học không hư cấu. Dù là một dạng ký chân dung, nhưng cuốn sách không kể lại cuộc đời một con người từ khi sinh ra đến khi trưởng thành mà nhà văn Võ Bá Cường lại chọn cách tái hiện chân dung Thượng tướng Lê Thế Tiệm qua các sự kiện quan trọng.

ảnh 1

Thượng tướng Lê Thế Tiệm tặng sách cho đại diện các nhà trường CAND

Mỗi chương sách là một dấu ấn, những dấu ấn thử thách, định hình nhân cách con người hun đúc nên bởi truyền thống gia đình, dòng họ, quê hương, bạn bè, đồng đội, bởi nhân dân. Thông qua các trao đổi của Giáo sư Phong Lê, nguyên Viện trưởng Viện Văn học; nhà văn Nguyễn Quang Thiều; nhà thơ Phạm Khải, Phó Tổng biên tập Báo CAND; Trung tá Trần Cao Kiều, Phó Giám đốc NXB Công an nhân dân cùng tác giả cuốn sách đã nêu bật lên giá trị của cuốn sách, cho người đọc một hình dung về vị tướng CAND và chính đồng đội, đồng chí của Thượng tướng Lê Thế Tiệm.

Cuộc đời Thượng tướng Lê Thế Tiệm cho thấy một bài học lớn - sự trưởng thành của một con người, của một thế hệ, của cách mạng, hay của đất nước đều bắt nguồn từ gốc rễ nhân dân.

ảnh 2

Các ý kiến tại cuộc tọa đàm đã nêu bật giá trị của cuốn sách

Cùng với việc khắc họa nhân vật chính, xuyên suốt cuốn sách là hình tượng nhân dân kiên dũng, hy sinh, bao dung, sáng suốt; là sự tài ba, tin cậy của những người lãnh đạo và những đồng đội, những chiến sỹ Công an nếm mật nằm gai, kiên định, mưu trí, dũng cảm cùng ông trong những chuyên án lớn, những vụ án có tính chất sinh tử như các vụ triệt băng nhóm tội phạm có tổ chức Năm Cam, Khánh “Trắng”, Phúc “Bồ”…

Thông qua những câu chuyện được ghi lại trong cuốn sách, người đọc được biết đến những phần lịch sử còn ẩn giấu. Dù còn nhiều điều chưa nói hết nhưng thông qua “Thượng tướng Lê Thế Tiệm - dấu ấn thời gian” cũng đã phần nào giúp chúng ta nhìn thấy đầy đủ và sâu sắc hơn về đời sống, đất nước trong những thời khắc nhất định.

Phát biểu cảm tưởng với các đại biểu tham dự tọa đàm và sinh viên các học viện, nhà trường trong lực lượng CAND, Thượng tướng Lê Thế Tiệm nguyên Ủy viên TƯ Đảng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an đã bày tỏ sự cảm ơn trân trọng với tác giả, NXB Công an nhân dân đã có một tác phẩm đặc biệt dành tặng cho cá nhân ông và những người đồng đội.

Cũng trong dịp ra mắt cuốn sách, Thượng tướng Lê Thế Tiệm đã tặng tác phẩm về chân dung cuộc đời mình cho Học viện CSND, góp phần bổ sung kiến thức cho học viên nhà trường về những chuyên án lớn, những cuộc đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm có tổ chức…

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top