Tái diễn tình trạng thi hộ

0 Vinh Hương
(ANTĐ) - Ngày 19-8, thí sinh trên cả nước đã kết thúc ngày thi thứ 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2008 đợt 2. Qua hai ngày diễn ra kỳ thi, lực lượng giám thị và thanh tra đã phát hiện 31 trường hợp thi hộ.

Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT lần 2:

Tái diễn tình trạng thi hộ

(ANTĐ) - Ngày 19-8, thí sinh trên cả nước đã kết thúc ngày thi thứ 2, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2008 đợt 2. Qua hai ngày diễn ra kỳ thi, lực lượng giám thị và thanh tra đã phát hiện 31 trường hợp thi hộ.

>>>Nhiều thí sinh bỏ thi Tốt nghiệp THPT lần II

Theo thống kê của Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng, Bộ GD-ĐT, số thí sinh đăng ký dự thi môn Vật lý hệ THPT lên tới 131.636 em, nhưng số tới dự thi chỉ đạt 125.152 em. ở hệ bổ túc, số thí sinh dự thi là 50.161, nếu so với số đăng ký dự thi 54.336 thì có tới hơn 4.300 TS bỏ thi.

Ông Trần Văn Nghĩa - Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng cho biết, trong buổi thi môn Lịch sử, số thí sinh bỏ thi cũng lên đến hơn 10.000 trường hợp. Trong đó, có 122 trường hợp bị đình chỉ thi.

Sáng 19-8, Đoàn thanh tra của Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Thanh Hằng đã đến kiểm tra Hội đồng coi thi THPT Bắc Lương Sơn. Đây được coi là một trong những hội đồng thi xa nhất của thí sinh Hà Nội, thuộc 3 xã Yên Bình, Yên Trung, Tiến Xuân (Lương Sơn, Hòa Bình trước đây).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Thị Thanh Hằng
kiểm tra tại Hội đồng coi thi THPT Bắc Lương Sơn


Theo đánh giá của Thanh tra ủy quyền Bộ GD-ĐT về giám sát thi tại đây, mặc dù cơ sở vật chất của trường Bắc Lương Sơn còn nhiều thiếu thốn nhưng qua ngày thi đầu, tình hình khá yên tĩnh, chưa có thí sinh nào bị xử lý kỷ luật.

Trong tổng số 231 thí sinh đăng ký dự thi ở hội đồng này thì có 15 trường hợp bỏ thi. Tại hội đồng thi này, còn có khu vực chưa có tường rào, chung với khu sinh hoạt của cán bộ, giáo viên nhưng hội đồng thi đã bố trí đầy đủ lực lượng an ninh nên không xảy ra tình trạng lộn xộn, mất trật tự tại khu vực thi.

Nhận xét về hai buổi thi đầu tiên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất, ông Nguyễn Doãn Hoàn cho biết, mặc dù Thạch Thất đã từng xảy ra tình trạng người dân bắc thang trèo tường, gây lộn xộn tại khu vực thi nhưng năm nay tình hình an ninh trật tự tại các điểm thi thuộc hai hội đồng thi Bắc Lương Sơn và Phùng Khắc Khoan với hơn 600 thí sinh dự thi đã được đảm bảo an toàn.

Trong ngày thi thứ hai, riêng Hà Nội số thí sinh bỏ thi môn Vật lý là 435 trường hợp trên tổng số 8.125 thí sinh đăng ký dự thi. Buổi thi môn Lịch sử chiều 19-8, có 538 thí sinh bỏ thi trên tổng số 8.170 đăng ký dự thi. 

Hệ bổ túc THPT do số lượng thí sinh đăng ký dự thi ít hơn nên trong buổi thi thứ hai chỉ có 336 thí sinh bỏ thi. Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hiệp Thống - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội, cả hai buổi thi này không có trường hợp nào bị xử  lý kỷ luật.                

Vinh Hương

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top