Tác phẩm "Theo gương Bác" đạt giải A

0 Đức Huy
ANTD.VN - Vượt qua gần 2400 tác phẩm dự thi viết về cuộc đời chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm "Theo gương Bác" của tác giả Nguyễn Thị Huỳnh Như, đến từ Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, đã đạt giải A của cuộc thi “Cán bộ, đảng viên Khối thi đua các cơ quan Đảng trung ương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Sau gần một năm kể từ Lễ phát động Cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên Khối thi đua các cơ quan Đảng trung ương học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những tác phẩm độc đáo nhất và thể hiện trọn vẹn tâm nguyện và tình yêu đối với Bác đã được vinh danh. 

ảnh 1

Những tác phẩm độc đáo nhất từ 14 ban Đảng, cơ quan thuộc Trung ương Đảng đã được vinh danh tại buổi lễ trao giải

Tham dự buổi lễ trao giải có đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung Ương, Khối trưởng Khối Thi đua; đồng chí Trương Thị Mai, Trưởng ban Dân vận Trung Ương. Cùng với đó là các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng: Nguyễn Văn Nên, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Phan Đình Trạc, Trưởng ban Nội chính Trung ương; Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh...

Nhiều tác phẩm đã được trình bày vô cùng công phu, đong đầy niềm kính yêu đối với vị cha gia của dân tộc. Ngay từ những câu chuyện giản dị, đời thường của Bác, dưới lăng kính độc đáo của tác giả đã cho chúng ta thấy Chủ tịch Hồ Chí Minh là một bầu trời nhân cách. Từ câu chuyện: Cô văn thư "hết việc chứ không hết giờ" ở Ban Dân vận Trung Ương cho đến câu chuyện về anh lái xe tiết kiệm từng giọt nhiên liệu ở Văn phòng Trung ương Đảng... Những con người nhỏ bé đã góp phần hình thành một đất nước to lớn, đó chính là tư tưởng cốt lõi của những câu chuyện. Mỗi người dân cần phải có ý thức để xây dựng đất nước ngày một vững mạnh.

ảnh 2

Những bài viết không chỉ tập trung vào nội dung chính như phong cách Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực chuyên môn mà còn thể hiện được một niềm kính yêu vô hạn với vị lãnh tụ của dân tộc

Thông qua việc triển khai tổ chức cuộc thi, các cơ quan trong khối thi đua đã có cơ hội để gắn kết hơn trong công tác, nâng cao nhận thức, tính tiên phong, gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách, đường lối của Đảng, của Nhà nước. Đặc biệt, các cơ quan trong khối thi đua đã gương mẫu trong việc thực hiện chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Cuộc thi viết đã trở thành một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng đối với cán bộ, công chức, đảng viên, người lao động của Khối thi đua trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.Đồng thời, cuộc thi đã góp phần làm thấm nhuần thêm tư tưởng của chủ tịch Hồ Chí Minh vào tầng lớp cán bộ, đảng viên, từ đó hình thành một đội ngũ vững vàng về tư tưởng, sẵn sàng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Đảng và nhân dân giao phó. 

ảnh 3

Buổi lễ còn có sự góp mặt của những ca sĩ như Trọng Tấn, Thanh Hoa, Hồng Ngọc, bé Nhật Minh cùng các phóng sự về cuộc đời Bác 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top