Tác giả bài văn lạ: Sẵn sàng sẻ chia những gì nhận được

0 Vinh Hương
(ANTĐ) - Chỉ sau 2 ngày kể từ khi bài văn của Nguyễn Trung Hiếu (ảnh) được đăng tải trên báo chí, gia đình Hiếu đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, thăm hỏi của cộng đồng. Với trường Hà Nội-Amsterdam nơi Hiếu đang học tập, các giáo viên ở đây cho biết, nghị lực của Hiếu đã chạm đến trái tim nhiều học sinh thể hiện qua sự đồng cảm và chia sẻ dành cho Hiếu.
ảnh 1
Trước sự quan tâm của đông đảo mọi người, Nguyễn Trung Hiếu cho biết, em cảm ơn và trân trọng tình cảm của mọi người. Hiếu cho biết, em cũng đã nhận được một số đề nghị giúp đỡ. Với số tiền được gửi đến này, Hiếu dự định sẽ dành phần nhỏ để chăm sóc cho mẹ. Là người tích cực tham gia các hoạt động xã hội, tình nguyện, Hiếu cho rằng còn rất nhiều bạn học sinh khó khăn khác cần giúp đỡ, vì vậy em sẵn sàng chia sẻ những gì nhận được tới chương trình “Thắp sáng bản em” mà em đang trực tiếp tham gia. “Chắc chắn bố mẹ sẽ hiểu vì bố mẹ sống vì em. Em vui vì đem lại niềm vui cho người khác thì bố mẹ sẽ ủng hộ” - Hiếu cho biết.

Về kế hoạch bản thân, Hiếu khẳng định sẽ tiếp tục phấn đấu để làm tốt công việc của mình, mà trước mắt là việc tập trung học tập để không phụ lòng tốt của mọi người. Cô Đặng Nguyệt Anh, giáo viên Văn lớp của Nguyễn Trung Hiếu cho biết, Hiếu là cậu bé rất nhạy cảm, giàu lòng tự trọng. Hiếu đã nhiều lần từ chối sự giúp đỡ vật chất từ người khác.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top