Sức trẻ ở một đơn vị mới thành lập

0 Châu Anh
ANTD.VN - Chiếm 48% quân số toàn CAQ Bắc Từ Liêm, họ đến từ nhiều đơn vị khác nhau khi quận mới được thành lập, nhưng đã nhanh chóng hòa đồng, đoàn kết, gắn bó tạo nên sức mạnh tập thể cho đơn vị trẻ nhất của Công an Thủ đô.

ảnh 1Đoàn viên thanh niên CAP Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm phân luồng giao thông đảm bảo TTATGT trên đường Võ Quý Huân

Luôn ở vị trí tiên phong

Phong trào “5 xung kích, 4 đồng hành”, “Thanh niên CAND học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy - xung kích, sáng tạo, tình nguyện lập công vì an ninh Tổ quốc” đã được tuổi trẻ CAQ Bắc Từ Liêm thực hiện thông qua việc đăng ký đảm nhận công trình, phần việc thanh niên hướng vào khâu yếu, việc khó của các đơn vị, góp phần động viên thanh niên nêu cao tinh thần chủ động, tận tụy trong công tác, phục vụ đắc lực nhiệm vụ bảo vệ ANCT - TTATXH trên địa bàn Thủ đô và quận Bắc Từ Liêm. 

Đại úy Trương Quốc Cường, Đội phó Đội CSGT - TT - CĐ, nguyên Bí thư Đoàn thanh niên CAQ nhiệm kỳ 2014-2017 chia sẻ: “Nhiệm vụ chính trị của CAQ là đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ sự bình yên, hạnh phúc và phục vụ nhân dân. Theo đó, trong lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, thanh niên trong CAQ đã nêu cao tinh thần chủ động tiến công, xung phong đi đầu trong các đợt cao điểm tấn công truy quét, trấn áp tội phạm, đảm nhận và thực hiện có hiệu quả các công trình phần việc thanh niên trên lĩnh vực đảm bảo ANTT”. 

Chi đoàn Công an các Đội thuộc khối CSĐT của CAQ Bắc Từ Liêm trong nhiệm kỳ vừa qua đã xây dựng kế hoạch xung kích trong công tác vận động và truy bắt đối tượng truy nã. Kết quả trong 3 năm qua, lực lượng CAQ Bắc Từ Liêm đã bắt giữ 66 đối tượng truy nã, trong đó có những đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm, bị truy nã toàn quốc.

Nói đến công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của tuổi trẻ CAQ Bắc Từ Liêm, không thể không nhắc tới những chuyên án khám phá đường dây vận chuyển ma túy. Ngay từ khi thành lập, từ nguồn tin trinh sát, lực lượng CAP Cổ Nhuế 2 với nòng cốt là những chiến sỹ trẻ đã ngày đêm mật phục phối hợp cùng Đội CSĐT tội phạm về ma túy CAQ, phòng nghiệp vụ CATP phá chuyên án ma túy lớn, bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy, thu giữ 5 bánh heroin.

Vẫn với sức trẻ ấy, vừa qua các anh liên tiếp triệt phá 2 chuyên án ma túy lớn, bắt giữ đối tượng mua bán, vận chuyển trái phép ma túy trong nhiều đường dây khác nhau, thu giữ 12 bánh heroin cùng hàng nghìn viên hồng phiến. Đó còn là chuyên án phá những đường dây cá độ bóng đá trên mạng, mua bán giấy tờ giả để phù phép cho những chiếc xe ô tô trốn thuế được lưu thông trên đường.

Mỗi ngày làm một việc tốt 

Đánh giá về tuổi trẻ trong đơn vị, Đại tá Nguyễn Thanh Tùng, Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm cho hay, khi CAQ chính thức được thành lập vào ngày 1-4-2014, 50% quân số là của CAH Từ Liêm (cũ) và CAQ được CATP tăng cường thêm từ các đơn vị để hoàn chỉnh tổ chức đơn vị.

Đơn vị mới, khó khăn nhiều bề, chỉ huy CAQ xác định, là lực lượng công an chính quy, việc đầu tiên phải xây dựng hình ảnh thân thiện, nâng cao văn hóa ứng xử với nhân dân. Chính vì thế, chỉ huy CAQ khẳng định, muốn gần dân thì mỗi CBCS phải ý thức làm việc tốt vì nhân dân. Khẩu hiệu “Mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân phục vụ” ra đời từ đó. 

Lực lượng CSGT - TT - CĐ của CAQ Bắc Từ Liêm cũng đã triển khai và cụ thể hóa các phong trào, công trình, phần việc thanh niên như kế hoạch xung kích giải tỏa các điểm gây cản trở ùn tắc giao thông và văn minh đô thị; triển khai kế hoạch ra quân hưởng ứng “Năm trật tự văn minh đô thị” trên các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Cầu Diễn, Phạm Văn Đồng, Học viện CSND và các tuyến đường xuyên tâm, triển khai tuyến phố văn minh trên đường Tân Xuân, phường Xuân Đỉnh.

Các kế hoạch được triển khai đồng loạt đã góp phần kiềm chế, làm giảm phức tạp, duy trì ổn định tình hình TTĐT, TTATGT, TTATXH trên tuyến đường đảm nhận và được các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cùng đông đảo người dân ủng hộ.

“Hoạt động xung kích của tuổi trẻ CAQ Bắc Từ Liêm trong thực hiện nhiệm vụ chính trị những năm qua đã được đẩy mạnh với nhiều hình thức và cách làm phong phú. Nhiều công trình thanh niên, nhiều sáng kiến do đoàn viên thanh niên đảm nhận và thực hiện có hiệu quả đã góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của CAQ” - chỉ huy CAQ Bắc Từ Liêm nhìn nhận.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top