Sức mạnh của tình đoàn kết
(ANTĐ) - Sáng 13-12 (theo giờ Hà Nội), Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp và nói chuyện thân mật với đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Italia và những người bạn Italia gắn bó với Việt Nam. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ xúc động được gặp những người bạn Italia ủng hộ, gắn bó thân thiết với Việt Nam.
Chủ tịch nước nhấn mạnh: “Italia là một trong những nước ở châu Âu có phong trào ủng hộ Việt Nam mạnh mẽ nhất. Tổng thống Giorgio Napolitano hơn 40 năm trước đã xuống đường giương cao biểu ngữ ủng hộ cuộc đấu tranh của nhân dân Việt Nam. Năm 1973, con tàu Australe đã vượt vòng vây cấm vận, cập cảng Hải Phòng, đem đến cho nhân dân Việt Nam tình hữu nghị, sự giúp đỡ quý báu từ nhân dân Italia”.
Thông báo với bà con Việt kiều về những thành tựu của đất nước sau hơn 20 năm đổi mới, nỗ lực vượt qua khủng hoảng kinh tế tài chính thế giới, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định: "Đất nước đang phát triển đúng hướng. Những thắng lợi đạt được là hết sức cơ bản. Đó là thắng lợi của toàn Đảng, toàn dân Việt Nam ở trong nước và nước ngoài, bởi người Việt Nam ở nước ngoài là máu của máu Việt Nam, là thịt của thịt Việt Nam. Thắng lợi của đất nước là thắng lợi chung của toàn thể nhân dân Việt Nam, thắng lợi của tình đoàn kết quốc tế và của những người bạn của Việt Nam, trong đó có những người bạn Italia".
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết mong bà con Việt kiều tại Italia luôn đoàn kết hướng về Tổ quốc, đóng góp xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, phát triển; mong những người bạn Italia giữ mãi tình cảm tốt đẹp với Việt Nam, góp phần củng cố hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.
* Tối 13-12 theo giờ Hà Nội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã rời thành phố Milan, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Italia, tiếp tục đi thăm cấp Nhà nước Vương quốc Tây Ban Nha theo lời mời của Nhà vua Juan Carlos.
(Theo TTXVN)