Sữa và mẹ

0 Tú Men
- Tạo hóa kỳ diệu thật. Những con vật non như hổ, báo, hươu, nai, trâu, bò, dê, ngựa mới đẻ ra đã biết đi, biết chạy. Vài tháng, một năm đã biết kiếm miếng ăn.
- Còn đứa trẻ: Ba tháng biết lẫy, bảy tháng biết bò, chín tháng lò dò biết đi. Nuôi nấng, dạy dỗ “hết hơi” suốt hơn hai chục năm trời may ra kiếm được mà ăn.
- Nhờ có sữa mẹ, các con vật non hoang dã mới có đủ đạm, béo, đường, muối khoáng phát triển cơ bắp, thần kinh để tự kiếm thức ăn hoặc chạy trốn kẻ thù.
- Hèn chi bây giờ mới hô hào, vận động nuôi con bằng sữa mẹ trong vòng 6 tháng, không nên bỏ phí dòng sữa “mẫu tử” mà lạm dụng sữa hộp, sữa bột, sữa bình.
- Có lẽ cuộc vận động rầm rộ ấy chỉ dành cho những người mẹ ở thành thị. Còn những cô nữ công nhân, nông dân ăn bữa sớm, lo bữa tối thì lấy đâu ra lắm sữa nuôi con.
- Ai chả biết sữa mẹ tuyệt vời không thể thay thế, nhưng con mới bốn tháng mẹ đã phải đi làm theo Luật Lao động để có tiền nuôi con.
- Tóm lại, phải “nuôi” mẹ cho tốt thì mẹ mới có đủ sữa nuôi con. Thời trước, vợ con mình chỉ được nghỉ có hai tháng nên giờ con cái mới thấp bé nhẹ cân. Nghĩ mà tủi cái thân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top