Sự sẻ chia ấm tình đồng chí

0 Nguyệt Minh
ANTĐ “Mùa mưa bão năm nay, mẹ con, bà cháu chúng tôi được giấc ngủ ngon, không phải dậy chạy dột nữa rồi. Gia đình chúng tôi không biết nói gì hơn trước món quà đầy tình nhân ái của cán bộ chiến sỹ CATP”. Nghe những lời chân thành của cụ bà Nguyễn Thị An (mẹ chồng đồng chí Dư Thị Thanh Lan), chúng tôi thầm hứa sẽ tiếp tục chung tay mang đến khắp nơi những niềm vui như thế.
Giữa ngày hè nắng gắt, chúng tôi tìm đến nhà đồng chí Dư Thị Thanh Lan, hội viên Hội Phụ nữ CATP có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Căn nhà nhỏ, nơi 3 thế hệ cùng chung sống ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội, vốn đã chật chội và xuống cấp nghiêm trọng, càng bức bối hơn trong tiết trời oi nồng tháng 7. Ngay từ khi chương trình “Mái ấm tình thương” được triển khai trong Công an thành phố, hộ gia đình đồng chí Dư Thị Thanh Lan đã được đưa vào diện cần hỗ trợ cùng với một số cán bộ chiến sỹ khó khăn khác. Công tác vận động quyên góp được thực hiện nhanh chóng, 100% cán bộ chiến sỹ tự nguyện trích 1 ngày lương vào quỹ phòng chống thiên tai, đền ơn đáp nghĩa, xóa đói giảm nghèo. Các nguồn quyên góp khác được Ban Công tác nữ đứng ra vận động thêm. Ai cũng nghĩ, giúp đỡ chính đồng đội của mình là một việc nên làm, và cần thiết phải làm ngay.

Những tình cảm đó vượt ra ngoài số tiền 20 triệu đồng được Thượng tá Lê Thị Hồng Lan, trưởng Ban công tác nữ CATP trao tận tay cụ bà Nguyễn Thị An trong buổi gặp mặt đầy xúc động. Điều mà món quà đó mang lại, sẽ không đơn thuần chỉ là một căn nhà khang trang hơn cho cả gia đình, mà sẽ giúp đồng chí Dư Thị Thanh Lan yên tâm hơn trong công tác, đem lại động lực tinh thần to lớn để đồng chí tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích hơn, góp phần vào thành tích chung của CATP.

Tháng 3-2012, Ban chấp hành Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động công trình thi đua đặc biệt “Hướng về phụ nữ và trẻ em nghèo” với nội dung “Ủng hộ xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo và tặng học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó”.

Công trình ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng tích cực của phụ nữ Bộ Công an, trong đó có CATP Hà Nội. “Ngay khi vừa phát động, chương trình đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của hầu hết hội viên. Một phần vì đó là công trình mang ý nghĩa lớn, lại thiết thực, dễ tiếp nhận, dễ làm, nhưng quan trọng hơn là công tác xã hội từ thiện lâu nay đã ăn sâu vào tiềm thức các hội viên Hội phụ nữ CATP, vì vậy, với mỗi chương trình mới, các chị đều sẵn sàng và thực hiện với nhiệt tình trong sáng nhất”, Thượng tá Lê Thị Hồng Lan cho biết đồng thời chia sẻ, tiếp sau chương trình “Mái ấm tình thương” và tặng sổ tiết kiệm cho Hội viên phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Hội phụ nữ CATP sẽ trao học bổng cho các cháu học sinh là con cán bộ chiến sỹ vượt khó học giỏi vào buổi lễ “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức đúng dịp Trung Thu sắp tới.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top