Sự sám hối của những kẻ cuồng tín

0 Nhóm PV Nội Chính
(ANTĐ) - Liên quan đến vụ án gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản xảy ra tại khu đất 178 Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa, chiều qua (25-9), cơ quan CSĐT-CAQ Đống Đa đã nhận đơn xin được tại ngoại của bị can Lê Thị Hợi, SN 1947, trú tại ngách 62, phường Thổ Quan (Đống Đa).

Vụ gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản tại khu đất 178 Nguyễn Lương Bằng:

Sự sám hối của những kẻ cuồng tín

(ANTĐ) - Liên quan đến vụ án gây rối trật tự công cộng và hủy hoại tài sản xảy ra tại khu đất 178 Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung, quận Đống Đa, chiều qua (25-9), cơ quan CSĐT-CAQ Đống Đa đã nhận đơn xin được tại ngoại của bị can Lê Thị Hợi, SN 1947, trú tại ngách 62, phường Thổ Quan (Đống Đa).

Bị can Lê Thị Hợi bày tỏ sự ân hận với những hành vi vi phạm pháp luật do mình gây ra

Bị can Lê Thị Hợi là đối tượng đầu tiên bị cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa khởi tố, làm rõ hành vi hủy hoại tài sản tại khu đất của Công ty cổ phần May Chiến Thắng ở 178 Nguyễn Lương Bằng, phường Quang Trung (Đống Đa). Ngày 28-8-2008, cùng với việc khởi tố bị can, cơ quan CSĐT-CAQ Đống Đa đã thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lê Thị Hợi về hành vi hủy hoại tài sản. Tại cơ quan điều tra, bị can Lê Thị Hợi đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội. Quá trình bị bắt tạm giam, bị can Lê Thị Hợi tỏ ra ân hận về những việc làm vi phạm pháp luật của mình. Ngày 25-9-2008, bị can Lê Thị Hợi đã viết đơn xin được cơ quan điều tra cho tại ngoại. Đơn có đoạn viết: “Tôi đã nhận thức được việc làm của tôi là hành vi gây rối trật tự công cộng sai trái, đã vi phạm pháp luật. Tôi rất ân hận về việc làm này. Chỉ vì tôi thiếu hiểu biết nên đã vi phạm pháp luật. Nhận thức được điều này, ngay từ đầu tôi đã thành khẩn khai nhận toàn bộ những việc làm sai trái của tôi và những người có liên quan, với mong muốn cơ quan pháp luật xem xét, khoan hồng...”.

Chiều 25-9, cơ quan CSĐT-CAQ Đống Đa và đại diện các cơ quan thông tin đại chúng đã gặp bị can Lê Thị Hợi tại Trại tạm giam số 1 - Công an TP Hà Nội. Bị can Hợi bày tỏ, từ khi vào Trại tạm giam đến nay đã 29 ngày, trong quãng thời gian này bị can được các cán bộ công an động viên, giáo dục, giúp bị can nhận thức rõ những việc làm của mình ở khu đất 178 Nguyễn Lương Bằng là vi phạm pháp luật. Mỗi ngày ở đây, bị can đều suy nghĩ, tự kiểm điểm bản thân và càng nhận ra những việc làm sai trái của mình đã gây hậu quả xấu đến chính bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đối tượng Phạm Chí Năng đang bày tỏ sự ăn năn về những hành vi vi phạm pháp luật của mình

Bị can Lê Thị Hợi cũng cho biết từ khi vào Trại tạm giam, bị can luôn được các cán bộ công an quan tâm chăm sóc, giúp mua từng chiếc bàn chải, hộp kem đánh răng, khăn rửa mặt và một số vật dụng cá nhân thiết yếu khác. “Tôi thật sự xúc động khi được các cán bộ công an tận tình chăm sóc, khuyên giải, động viên giúp tôi nhận ra lỗi lầm. Tôi xin hứa nếu được cơ quan pháp luật cho tại ngoại, tôi cam đoan không tái phạm những hành vi vi phạm pháp luật và sẽ tìm gặp những giáo dân có ý tưởng chống đối, đòi đất tại khu vực đất 178 Nguyễn Lương Bằng, để họ ý thức làm như vậy là vi phạm pháp luật, sẽ bị bắt giữ và xử lý theo quy định của pháp luật như tôi...” - bị can Lê Thị Hợi tâm sự!

Cũng trong chiều qua (25-9), bị can Phạm Chí Năng, SN 1958, trú quán tại khu 9, thôn Thường Lệ, xã Đại Thịnh, huyện Mê Linh (Hà Nội), đối tượng bị cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa khởi tố, bắt tạm giam về hành vi gây rối trật tự công cộng tại khu đất của Công ty cổ phần May Chiến Thắng, ở 178 Nguyễn Lương Bằng, đã bày tỏ sự ân hận, ăn năn về hành vi sai trái của mình. Nguyễn Chí Năng khai nhận hôm 15-8-2008, sau khi đi lễ tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, Năng và những người khác được các linh mục kêu gọi: “Tất cả giáo dân ra khu đất của Công ty cổ phần May Chiến Thắng ở 178 Nguyễn Lương Bằng để cầu nguyện và đòi đất của giáo xứ”. Nghe xong lời của các linh mục, Năng cùng các đối tượng khác đã ra khu đất cầm gạch đập tường...

Đơn xin được tại ngoại của bị can Lê Thị Hợi

Sau khi bị cơ quan CSĐT - CAQ Đống Đa bắt tạm giam, Năng được các cán bộ công an thuyết phục, giáo dục đã nhận thức rõ việc làm của mình tại khu đất 178 Nguyễn Lương Bằng là vi phạm pháp luật. Qua cơ quan pháp luật, Phạm Chí Năng đã đề nghị các linh mục và Cha xứ của giáo xứ Thái Hà giải thích cho giáo dân vào nhà thờ cầu nguyện; không tập trung ra khu đất 178 Nguyễn Lương Bằng cầu nguyện, gây mất trật tự công cộng, ảnh hưởng đến sinh hoạt của nhân dân xung quanh và làm mất ANTT trên địa bàn. Bị can Phạm Chí Năng bày tỏ mong muốn được cơ quan điều tra cho tại ngoại và hứa từ nay về sau sẽ không tái phạm, không để xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật tương tự, đồng thời tích cực khuyên bảo các giáo dân khác không gây ra những hành vi sai trái như mình.

Nhóm PV Nội Chính

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top