"Sứ giả nụ cười"

0 Châu Anh
ANTD.VN - Mỗi tối thứ tư, các đoàn viên của CATP Hà Nội, Đại học Cảnh sát PCCC lại đến với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, với tiếng hát và những món quà thiết thực.

ảnh 1Chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” của CBCS công an mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc

8h tối một ngày tháng 8, theo chân đoàn viên thanh niên (ĐVTN) CATP Hà Nội, chúng tôi có mặt tại tầng 4 Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương. Khu vực hành lang rộng nhất của tầng đã không còn chỗ trống. Tối nay có buổi biểu diễn văn nghệ mang âm nhạc đến bệnh viện của các đoàn viên CATP Hà Nội, Đại học Cảnh sát PCCC, cùng những món quà tặng các bệnh nhi nhỏ tuổi.

Những việc làm nhân ái

Mỗi tuần các bạn trẻ đến một khoa khám bệnh, phối hợp với các khoa rà soát những trường hợp khó khăn, chuẩn bị được phẫu thuật để hỗ trợ họ một phần. Cùng với đó, tổ chức thiện nguyện của lực lượng công an còn tặng hàng trăm suất ăn miễn phí cho các bệnh nhân đang điều trị tại khoa. Số tiền không lớn nhưng đã duy trì gần 3 năm nay, góp phần giúp các bệnh nhân vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Chị Đàm Thị Thủy, trú tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, cầm trên tay món quà 3 triệu đồng của Câu lạc bộ thiện nguyện của lực lượng công an hỗ trợ con trai mổ vào tuần tới xúc động: “Số tiền này sẽ giúp chúng tôi có đủ tiền cho ca phẫu thuật, bớt đi gánh nặng lo toan”.

Không chỉ vậy, những người trẻ tuổi ấy còn mang đến cho các bệnh nhân những lời ca từ trái tim, góp phần giúp họ thêm niềm tin vào cuộc sống. Đại úy Trần Anh Tuấn, Bí thư Đoàn trường Đại học Cảnh sát PCCC cho biết: “Chúng tôi muốn dùng âm nhạc để xoa dịu nỗi đau, vực dậy tinh thần cho những hoàn cảnh khó khăn, những bệnh nhân đang ngày đêm chống chọi với những căn bệnh hiểm nghèo”. 

Việc làm mang ý nghĩa nhân đạo ấy của Đoàn thanh niên Đại học Cảnh sát PCCC đã lan tỏa trong nhiều đơn vị và đã được ĐVTN - CATP Hà Nội cùng hưởng ứng. Đại úy Bạch Phương Chi, Phó Đội trưởng Đội Văn hóa thể thao, Phòng Công tác chính trị - CATP Hà Nội chia sẻ: “Ngay khi biết thông tin về chương trình “Mang âm nhạc tới bệnh viện” của những CBCS trong lực lượng CAND, nhiều đoàn viên của CATP Hà Nội đã tích cực tham gia. “Mang âm nhạc đến bệnh viện” là một chương trình ý nghĩa, đầy tính nhân văn, nhân đạo, giúp bệnh nhân và người nhà xua đi mọi âu lo, nhọc nhằn trong cuộc sống, để họ có thêm sức mạnh và không còn thấy đơn độc trong cuộc hành trình chống chọi với nỗi đau bệnh tật”. 

Giúp xoa dịu nỗi đau  

Buổi biểu diễn lắng xuống khi một bệnh nhân hát tặng bài “Một đời người, một rừng cây”. Những giọt nước mắt lăn dài trên nhiều gương mặt CBCS tham gia chương trình và cả những bệnh nhân đang điều trị. Nói như lời anh Hoàng Ngọc Chấn, ở TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, người thể hiện ca khúc này: “Các anh, các chị đã chọn cho mình công việc không nhẹ nhàng, giành về mình gian khổ, nhưng vẫn dành thời gian cho đời và cho người, đó là một tình cảm rất đáng trân quý”. 

Trung tá Nguyễn Bích Hậu, Đội trưởng Đội Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, CAQ Bắc Từ Liêm bày tỏ: “Chương trình mang âm nhạc đến bệnh viện đã cho chúng tôi những cảm xúc khác nhau, có niềm vui và cả những giọt nước mắt. Mỗi người đều có công việc riêng khá bận rộn nhưng cứ nghĩ tới những ánh mắt háo hức của các bệnh nhân là chúng tôi lại gác lại tất cả, khoác đàn lên vai và… lên đường”. 

Đấu tranh phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống người dân, những CBCS công an tham gia chương trình “Mang âm nhạc đến bệnh viện” đã thêm một vai trò khác - “sứ giả nụ cười”, xoa dịu nỗi đau của các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top