Sử dụng Quốc kỳ để quảng cáo chỉ bị nhắc nhở?

0 Quỳnh Vân
ANTD.VN -Mấy ngày qua, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh một quán bar trên đường Trần Khánh Dư Hà Nội đã treo một panner kích cỡ lớn với mục đích quảng bá cho đêm nhạc của ca sĩ Quang Hà. 

Sẽ không có gì đáng nói nếu như tấm panner đó không lấy quốc kỳ ra để làm phông nền. Hình ảnh ca sĩ Quang Hà được đưa ngang hàng với hình ảnh sao vàng trên quốc kỳ khiến nhiều người không đồng tình.

ảnh 1

Hình ảnh Biển quảng cáo không phép trên đường Trần Khánh Dư đang được chia sẻ  mạnh trên mạng xã hội

Trao đổi với PV Báo ANTĐ, ông Bùi Minh Hoàng, Trưởng phòng Quản lý Văn hóa (Sở VHTT Hà Nội) cho biết, hiện tại, Sở đã có công văn số 1423/SVHTT-QLVH gửi UBND quận Hoàn Kiếm đề nghị kiểm tra xử lý tháo dỡ biển Quảng cáo chương trình: “Live show của ca sĩ Quang Hà” tại số nhà 19 phố Trần Khánh Dư.

Theo nội dung của công văn, bảng quảng cáo trên sử dụng hình ảnh quốc kỳ và một số hình ảnh cổ động khác làm nền quảng cáo, vi phạm Khoản 5, điều 8, Luật Quảng cáo; quảng cáo khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan có thẩm quyền. Sở VHTT Hà Nội đề nghị UBND quận Hoàn Kiếm chỉ đạo các phòng, ban chức năng kiểm tra, xử lý.

ảnh 2

Công văn của Sở VHTT gửi UBND quận Hoàn Kiếm yêu cầu kiểm tra, xử lý

Theo thông tin mà Báo ANTĐ nhận được, hiện tại biển quảng cáo kể trên đã được chủ cơ sở cho tháo dỡ theo yêu cầu của Thanh tra Sở VHTT. Trước đó, Thanh tra cũng đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở, song chưa tiến hành xử phạt.

Lý do chưa xử phạt mà ông Nguyễn Thanh Phong, Chánh Thanh tra Sở đưa ra là vì họ đã khắc phục tích cực, nhận thức được sự thiếu sót. Việc phạt sẽ phạt nhưng sai phạm thế nào và sai đến đâu thì còn phải chờ hội đồng đánh giá.

ảnh 3

Ảnh chụp chiều ngày 26-7, biển quảng cáo đã được dỡ

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top