Kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch hội đồng nhà nước Võ Chí Công (7-8-1912/7-8-2012):

Sống vì Đảng vì dân, chí công vô tư

0 (Theo TTXVN)
ANTĐ Ngày 6-8, tại TP Tam Kỳ (Quảng Nam), Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTWMTTQ) và tỉnh Quảng Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam (7-8-1912/7-8-2012). 
ảnh 1
Đồng chí Võ Chí Công trong một lần về thăm người dân huyện Hiệp Đức - 
căn cứ cách mạng của Khu ủy Khu 5 (Ảnh tư liệu)

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đọc diễn văn ôn lại quá trình tham gia hoạt động cách mạng trong các cuộc kháng chiến vệ quốc, cũng như lãnh đạo xây dựng đất nước trong thời kỳ đổi mới của đồng chí Võ Chí Công. Đồng chí Võ Chí Công, tên thật là Võ Toàn, sinh ngày 7-8-1912 trong một gia đình trí thức yêu nước tại làng Khương Mỹ, tổng Phú Quý, phủ Tam Kỳ (nay là xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Giác ngộ cách mạng từ sớm, người thanh niên yêu nước, giàu nhiệt huyết cách mạng đã không quản ngại hy sinh, gian khổ, lãnh đạo nhân dân Quảng Nam giành chính quyền cách mạng năm 1945. Kinh qua nhiều chức vụ, cũng như tham gia nhiều chiến trường, dù ở cương vị nào, đồng chí Võ Chí Công luôn là người cán bộ kiên trung, người lãnh đạo tài tình cùng quân và dân miền Nam vượt qua muôn vàn hy sinh gian khổ, cùng quân và dân cả nước đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta đi đến thắng lợi hoàn toàn, thu non sông về một mối. 

Dù ở cương vị nào, đồng chí Võ Chí Công cũng luôn gắn bó, sống vì Đảng vì dân, chí công vô tư. Với tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng và nhân dân, trên mọi cương vị công tác, đồng chí luôn trăn trở về con đường đi lên của cách mạng, tìm tòi, đổi mới tư duy về kinh tế, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp. Xuất phát từ thực tiễn, lắng nghe ý kiến nhân dân, đồng chí đã đưa ra những ý kiến quan trọng, góp phần vào việc ra đời Chỉ thị 100-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa IV “Về cải tiến công tác khoán, mở rộng “khoán sản phẩm đến nhóm và người lao động” trong hợp tác xã nông nghiệp”. Đây là bước đột phá trong sự nghiệp đổi mới, mà dấu ấn của đồng chí Võ Chí Công rất đậm nét... góp phần tháo gỡ sự trì trệ trong nông nghiệp, tạo ra luồng gió mới trong xây dựng nền sản xuất nông nghiệp thời kỳ mới. 

Là một trong những người con ưu tú của quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng, với 99 tuổi đời, hơn 80 năm một lòng đi theo Đảng, làm cách mạng, bằng tài năng và đức độ của mình, đồng chí Võ Chí Công là một nhà lãnh đạo xuất sắc của Đảng và Nhà nước ta, người chiến sỹ cách mạng kiên cường, một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Chí Công, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kêu gọi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài phát huy bản lĩnh, trí tuệ, truyền thống anh hùng và văn hiến Việt Nam, nắm bắt thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, đẩy mạnh thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trên mọi lĩnh vực; tiếp tục giành được những thành tự to lớn hơn nữa trong sự nghiệp đổi mới vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top