Sơn La hoãn họp báo công bố kết luận điểm thi THPT cao bất thường

0 Duy Anh
ANTD.VN - Theo dự kiến ban đầu, 11 giờ trưa 23-7, Tổ công tác Bộ GD-ĐT và Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia Sơn La sẽ họp báo công bố kết luận điểm cao bất thường ở tỉnh này nhưng sự kiện đã được báo hoãn.

Kết luận rà soát điểm thi cao bất thường ở Sơn La được dự kiến công bố ngày 23/7 theo yêu cầu của bộ Giáo dục và Đào tạo. Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng (bộ GD&ĐT) và ông Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La sẽ chủ trì buổi họp báo công bố kết luận điểm thi cao bất thường ở Sơn La.

Tuy nhiên, bất ngờ là 11 giờ kém 10, đại diện bộ GD&ĐT thông báo sẽ hoãn tổ thức họp báo. Lý do được đưa ra là "tỉnh thấy chưa đủ điều kiện".

ảnh 1

23 giờ đêm 21-7, lần đầu tiên thông tin về sai phạm của Sơn La trong chấm thi được thông tin đến báo chí

Trước đó, tối 21/7, ông Mai Văn Trinh cho biết bước đầu, cơ quan chức năng phát hiện một số sai phạm về quy chế thi, đặc biệt là khâu chấm thi. Trong đó, có dấu hiệu của sự can thiệp, làm thay đổi kết quả thi của thí sinh.

Bộ Công an, Công an tỉnh Sơn La đang tích cực làm rõ sai phạm. Thông tin từ cơ quan công an cho hay có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả với hàng chục bài thi.

Đáng nói là ngay khi xuất hiện nghi vấn điểm cao bất thường ở Sơn La, ngày 19-7, lãnh đạo sở GD&ĐT tỉnh Sơn La khẳng định, kỳ thi THPT quốc gia vừa qua đã được thực hiện đúng theo quy định và trình tự rất chặt chẽ, không có bất thường xảy ra.

Sơn La là tỉnh thứ hai bị phát hiện sai phạm trong chấm thi với phản ánh điểm cao bất thường sau Hà Giang. Tỉnh này có mức điểm 9 đến 9,8 nhiều bất thường so với mặt bằng chung của cả nước.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top