Sớm xây Khu Lưu niệm, đặt đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp

0 Theo TTXVN
ANTĐ Chiều 28/10, tại Hà Nội, Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm.
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thành viên Ban Lễ tang Nhà nước, Trưởng Ban Tổ chức Lễ Quốc tang; Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng đại diện lãnh đạo một số Bộ, ban, ngành, địa phương đã tham dự Hội nghị.

Báo cáo của Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp khẳng định: Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được tổ chức trang trọng, đúng nghi thức, chu đáo, an toàn; đã thể hiện lòng kính trọng và tiếc thương của Đảng, Nhà nước và nhân dân trước sự ra đi của Đại tướng. 
ảnh 1
ảnh 2
Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã được tổ chức trang trọng, chu đáo


Công tác tổ chức lễ quốc tang đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nhân dân Việt Nam, gia đình Đại tướng và sự cảm phục của bạn bè quốc tế. Thông qua việc đưa tin về Lễ Quốc tang, truyền thông quốc tế đã phản ánh tình cảm của nhân dân ta và bạn bè quốc tế đối với Đại tướng; ca ngợi sự nghiệp vẻ vang của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Ban Tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tổ chức Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng kiêm Tổng Tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong suốt quá trình tổ chức viếng tại nhà riêng của Đại tướng cũng như trong lễ quốc tang, Ban Tổ chức đã kịp thời chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cũng như phối hợp chặt chẽ với gia đình, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các tổ chức trong nước, bạn bè quốc tế và đặc biệt là đông đảo các cựu chiến binh, quần chúng nhân dân được viếng và bày tỏ lòng thương tiếc, kính trọng đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp với tỉnh Quảng Bình và gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong việc xây dựng Khu Lưu niệm, Nhà chờ tại nơi an táng Đại tướng; giao Bộ Quốc phòng nghiên cứu sớm có báo cáo gửi Bộ Chính trị, để Bộ Chính trị yêu cầu các cơ quan chức năng, các địa phương đặt tên đường mang tên Đại tướng Võ Nguyên Giáp và chăm sóc phần mộ Đại tướng...

Nhân dịp này, thay mặt Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các Bộ, cơ quan, địa phương được giao nhiệm vụ tổ chức Lễ Quốc tang, đặc biệt là Bộ Quốc phòng (nòng cốt là Bộ Tổng tham mưu, Bệnh viện 108), Bộ Công an (nòng cốt là Công an Hà Nội), Bộ Giao thông vận tải, thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Bình đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, quyết liệt triển khai hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 
ảnh 3
CATP Hà Nội đã bảo vệ tuyệt đối an toàn những ngày Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp


Phó Thủ tướng cũng đã biểu dương các phương tiện thông tin đại chúng, nhất là Thông tấn xã Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Nhân dân, Báo Quân đội nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam... đã liên tục thông tin trước, trong và sau Lễ Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp với những thông tin, tư liệu, phóng sự, hình ảnh phong phú và xúc động.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khen ngợi các tập thể, cá nhân được phân công nhiệm vụ, với tình cảm sâu nặng đối với Đại tướng đã nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất, không quản khó khăn, vất vả để thực hiện nhiệm vụ được giao; các lực lượng chức năng cũng đã có sự phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, kịp thời.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top