Sôi nổi hội thi sân khấu hóa tuyên truyền phòng chống ma túy, mại dâm

0 Châu Anh
ANTD.VN - Nhằm tuyên truyền đến đông đảo người dân về tác hại của ma túy, mại dâm, từ ngày 10 đến 12-6, Ban chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức vòng thi sơ khảo hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội, chọn ra 4 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết.

Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội trên địa bàn quận được tổ chức bằng hình thức sân khấu hóa. Theo đó mỗi phường sẽ thành lập 1 đội tuyển gồm 5 thành viên chính thức và tối đa được thêm 10 thành viên hỗ trợ, được tổ chức thành 2 vòng gồm vòng sơ khảo với 4 cụm thi, chọn đội nhất mỗi cụm tham gia thi chung khảo.

ảnh 1

Thiếu tá Phương Minh Thắng, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm tặng hoa các đội thi tham gia vòng sơ khảo cụm thi số 2

Theo Thiếu tá Phương Minh Thắng, Phó trưởng CAQ Bắc Từ Liêm, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 138 quận, Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội là hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa giáo dục, nâng cao nhận thức, hiểu biết của nhân dân về tác hại của ma túy và các TNXH như cờ bạc, mại dâm đồng thời giáo dục ý thức trách nhiệm của nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống các TNXH, nâng cao ý thức phòng ngừa và phát hiện, tố giác tội phạm, những nội dung được các thí sinh lựa chọn tham gia dự thi là những vấn đề hết sức cần thiết, cần được thông tin, tuyên truyền sâu rộng. Hội thi đồng thời là dịp để các đội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền phòng chống ma túy tại cơ sở.

ảnh 2

Nắm vững kiến thức, diễn xuất tốt, đội thi đến từ phường Liên Mạc đã giành giải Nhất vòng thi sơ khảo cụm số 2

Hội thi gồm 3 phần thi: màn chào hỏi; phần thi kiến thức với 2 nội dung là trả lời câu hỏi trắc nghiệm và xử lý tình huống; phần thi tiểu phẩm. Vượt ra ngoài khuôn khổ một hội thi tuyên truyền, những người chiến sỹ công an phường, bác bảo vệ dân phố, chị cán bộ phụ nữ hay một bạn đoàn viên thanh niên đã “hóa thân” thành các diễn viên chuyên nghiệp với từng câu hát, từng nét diễn xuất thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Mỗi tình huống trong phần thi kỹ năng hay trong các tiểu phẩm đều sát với thực tế, gần gũi với đời thường và mang đến cho khán giả những kiến thức cơ bản dễ nhớ về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội khác.

ảnh 3

Trích đoạn trong tiểu phẩm Câu chuyện của tôi của đội thi phường Liên Mạc

Thượng tá Nguyễn Quang Hiền, Phó trưởng phòng CSĐT TP về ma túy CATP Hà Nội - thành viên Ban giám khảo đã đánh giá cao công tác tổ chức hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy và TNXH do CAQ Bắc Từ Liêm tham mưu Ban chỉ đạo 138 quận tổ chức và khẳng định đây là cách làm hay trong tuyên truyền phổ biến pháp luật đến với người dân. “Khi người dẫn chương trình đọc câu hỏi trắc nghiệm, không chỉ các đội thi suy nghĩ và trả lời mà chúng tôi thấy cả khán giả cũng có câu trả lời của riêng mình. Qua đó nhận thấy người dân đã có nhận thức tốt hơn về quy định của pháp luật về ma túy và các TNXH, tự tìm cho mình cách phòng tránh” - Thượng tá Nguyễn Quang Hiền nhìn nhận.

Một vài hình ảnh tại 2 cuộc thi sơ khảo của cụm thi số 2 và số 3 Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy và TNXH: 

ảnh 4

ảnh 5

ảnh 6

ảnh 7

ảnh 8

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top