Sôi nổi các hoạt động tình nguyện vì nhân dân phục vụ của Công an Thủ đô

0 Phong Vi
ANTĐ Sáng 27/1, tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 8 CATP Hà Nội phối hợp với các cơ sở đoàn, đơn vị địa phương đã tổ chức chương trình hành trình “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ” lần thứ nhất, năm 2015 với các hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ; quyên góp, ủng hộ, tặng quà cho đồng bào Công giáo, dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

ảnh 1


ảnh 2Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 8 CATP tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, hành trình “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ” của tuổi trẻ công an 8 huyện thuộc Cụm thi đua số 8, CATP đã mở đầu với lễ dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức.

ảnh 3

Những nén nhang, ngọn nến được thắp lên thể hiện lòng biết ơn vô hạn của thế hệ trẻ trước những người đã hi sinh xương máu vì Tổ quốc, vì thế hệ ngày hôm nay. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, các đoàn viên đã nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần, trí lực của tuổi trẻ Công an Thủ đô, cống hiến hết minh giữ gìn an ninh trật tự của Thủ đô.
ảnh 4
ảnh 5Hoạt động trồng cây xanh tại nghĩa trang và lao động làm đẹp cảnh quan môi trường

Là một trong những thành viên của Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 8, Đại úy Nguyễn Đức Tưởng, Bí thư đoàn thanh niên CAH Mỹ Đức khẳng định: “Chương trình “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ” do Đoàn thanh niên CATP phát động đã phát huy được tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo, vì nhân dân phục vụ của không những tuổi trẻ công an nói chung mà còn có sức lan tỏa tới các đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Chương trình hành động này thật sự có ý nghĩa, là dịp để đoàn viên thanh niên Công an Thủ đô thể hiện tình cảm, sự tri ân các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, đồng thời giúp thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa nhân dân với lực lượng công an”.

ảnh 6

Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 8 CATP trao quà cho các gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn của xã Xuy Xá

Với khoảng 1/3 dân số là người Công giáo, sống bằng nghề nông hoặc buôn bán ở xa, xã Xuy Xá có nhiều hộ gia đình người công giáo nghèo, còn gặp nhiều khó khăn. Nhân dịp này, Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 8 đã tổ chức trao tặng 25 suất quà trị giá 25 triệu đồng cho các gia đình giáo dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Món quà là sự sẻ chia của tuổi trẻ Công an Thủ đô, nhằm động viên, giúp đỡ các em học sinh, các hộ gia đình vươn lên, vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

ảnh 7

Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 8 CATP trao quà cho các gia đình Công giáo gặp hoàn cảnh khó khăn của xã Xuy Xá


Là một trong 10 gia đình Công giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chị Nguyễn Thị Liên ở thôn Nghĩa, xã Xuy Xá đã không cầm nổi nước mắt chia sẻ về hoàn cảnh của mình, khi cả gia đình năm người chỉ trông cậy vào mình chị làm nông nghiệp, anh nhà nay ốm mai đau. Xúc động trước sự quan tâm của Đoàn viên thanh niên Cụm thi đua số 8, CATP và chính quyền địa phương, chị chia sẻ: “Hôm nay, gia đình chúng tôi đã nhận được một món quà hết sức ý nghĩa, đặc biệt khi Tết đã đến rồi mà gia đình chẳng còn gì… Cảm ơn các cán bộ Công an thành phố đã động viên, hỗ trợ tôi vượt qua nỗi buồn và có thể đón những niềm hạnh phúc”.   

ảnh 8

Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 8 CATP trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã Xuy Xá

Sự quan tâm của các cấp ủy, Đảng, chính quyền thành phố và của CATP trong thời gian qua đã là sự động viên to lớn cho không chỉ nhân dân mà cho cả chính quyền địa phương. Ông Nguyễn Văn Minh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Xuy Xá khẳng định, hành trình “Thắp lửa tình nguyện – Vì nhân dân phục vụ” của CATP Hà Nội là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, mang tính giáo dục cao đối với chính đoàn viên thanh niên địa phương, đồng thời tô thắm hình ảnh của những người chiến sỹ công an “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết tại cơ sở.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top