Sôi động trước ngày hội lớn

0 havankiem
(ANTĐ) - Phóng viên báo An ninh Thủ đô tiếp tục lắng nghe ý kiến của các cử tri về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII sắp tới. Còn chưa đầy 1 tuần lễ là tới ngày bầu cử nên không khí bầu cử tại Hà Nội đã trở nên rất sôi động. Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày hội lớn. 

Sôi động trước ngày hội lớn

(ANTĐ) - Phóng viên báo An ninh Thủ đô tiếp tục lắng nghe ý kiến của các cử tri về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII sắp tới. Còn chưa đầy 1 tuần lễ là tới ngày bầu cử nên không khí bầu cử tại Hà Nội đã trở nên rất sôi động. Hà Nội đã sẵn sàng cho ngày hội lớn. 

"Hà Nội chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày bầu cử Quốc hội"

Hà Nội đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho ngày bầu cử. Đây không chỉ là công việc của riêng Hà Nội, mà là công việc chung của cử tri cả nước. Mỗi cán bộ, công nhân của ngành GTCC đều coi đây là nghĩa vụ, trách nhiệm của mình. Bản thân gia đình tôi cũng xác định mỗi người đều có quyền lợi và nghĩa vụ trong đợt bầu cử Quốc hội.

Công tác vệ sinh môi trường, cấp, thoát nước đô thị, chiếu sáng và đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn giao thông đã được lãnh đạo Sở GTCC chuẩn bị và có kế hoạch trước hàng tháng nay. Các dự án về giao thông cũng được đẩy nhanh tiến độ. Công tác chỉnh trang, làm đẹp cho thành phố cũng đã được cân nhắc và chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng. Ví dụ như một số dự án thi công tuyến đưòng Lạc Long Quân, Cát Linh-Thái Hà-Láng, cầu Đò Lo, cầu Thống Nhất, cải tạo tuyến đường Nguyễn Thiếp, Nguyễn Thiện Thuật, tạm dừng thi công, thu dọn vệ sinh sạch sẽ các công trường, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Các công trình ngầm, nổi trên toàn thành phố cũng đã dừng toàn bộ việc cấp phép đào đường hè, việc vá chữa ổ gà cho các tuyến đường êm thuận đã được triển khai. Đối với khối vận tải cũng đã có kế hoạch tăng cường chuyến lượt để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trong ngày tổ chức bầu cử... Công tác phân luồng, tổ chức giao thông cũng đã được liên ngành hai sở GTCC và CATP thống nhất triển khai bắt đầu từ ngày hôm nay 16/5, để tránh ùn tắc giao thông trong dịp tổ chức bầu cử Quốc hội.

Ông Lê Văn Dục – Phó GIám đốc Sở GTCC Hà Nội

"Mỗi người dân sẽ có lựa chọn sáng suốt nhất"

“Chỉ còn chưa đầy 1 tuần lễ là tới ngày bầu cử nên không khí bầu cử tại Hà Nội đã trở nên rất sôi động. Phải nói là không khí ngày hội mới là chính xác! Khắp các quận, huyện, mỗi gia đình đều được phát danh sách ứng cử viên để có thể cùng nhau mạn đàm về từng ứng cử viên, giúp cho cử tri có được lựa chọn sáng suốt nhất. Nhân dân khắp nơi cùng nhau trang hoàng địa điểm bỏ phiếu, vệ sinh sạch sẽ ngõ xóm... để đón ngày bầu cử.

Không khí lễ hội không chỉ có trong từng gia đình Hà Nội ở các khu dân cư mà đã lan tới các nhà máy, xí nghiệp, công sở... Các câu chuyện xung quanh công tác bầu cử, đặc biệt là thông tin về các ứng cử viên... đã trở thành đề tài thời sự nóng hổi. Ngay các phương tiện thông tin đại chúng cũng tập trung tuyên truyền rất mạnh trong dịp này.

Trong những ngày này, các cơ quan chức năng rất bận rộn, tất bật chuẩn bị cho ngày bầu cử. Sau khi kết thúc việc tiếp xúc cử tri, trong tuần này, các cơ quan liên quan đang tập trung triển khai phần việc còn lại ở các quận huyện, đặc biệt là tại các tổ dân phố. Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm tra những khâu cuối cùng từ ngày 17-5 tới 19-5. Ngoài ra, thành phố cũng có bộ phận ứng trực để xử lý các công việc từ khắp nơi thông tin về...

Nói chung là công việc đang rất suôn sẻ, thuận lợi! Có rất nhiều cơ quan tham gia phục vụ công tác bầu cử nhưng có thể nói lực lượng công an đã đóng góp công sức rất lớn. Theo tôi, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Hà Nội trong những ngày sát bầu cử là rất tốt. Đương nhiên, vẫn còn một vài điểm nóng cần theo dõi và giải quyết tốt trong những ngày tới.

Tôi tin rằng, với bề dày thành tích và kinh nghiệm phục vụ trong rất nhiều kỳ bầu cử trước đây, CATP và các cơ quan chức năng khác của Hà Nội sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn tuyệt đối cho kỳ bầu cử Quốc hội khóa XII”.

Ông Lưu Tiến Định (Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội)


“Tôi hy vọng tổ chức và phương thức hoạt động của Quốc hội ngày càng đổi mới”

Không khí những ngày chuẩn bị bầu cử thật tưng bừng, rộn rã nhưng long trọng. Giới trẻ bây giờ cũng có điều kiện hơn khi họ được tuyên truyền về Luật Bầu cử Quốc hội, được tham gia những cuộc gặp gỡ cử tri, thậm chí họ được tự ứng cử. Bao năm qua, mỗi kỳ bầu cử là một lần người dân chứng kiến, ghi nhận cái tài quản lý và tổ chức của những cơ quan chức năng đảm bảo an ninh trật tự trong suốt tiến trình bầu cử ở khắp các địa bàn trong nước.

Có thể thấy các cử tri ở Hà Nội rất quan tâm đến chương trình hành động của ứng cử viên Nguyễn Phú Trọng, bên cạnh đó còn có những ứng cử viên sáng giá khác, trong đó có một số người là cán bộ chiến sĩ công tác trong lực lượng an ninh. Theo chủ quan của tôi, đưa những nhân vật cốt cán trong bộ máy quản lý an ninh trật tự cho xã hội, cho đất nước vào danh sách đại biểu Quốc hội khóa mới là hoàn toàn hợp lý và thuyết phục.

Tôi hy vọng sau khi toàn dân đã bầu chọn được những đại biểu Quốc hội khóa XII, thì tổ chức và phương thức hoạt động của Quốc hội cũng như các cơ quan của Quốc hội và đoàn đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục đổi mới. Trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội cần được nâng cao hơn nữa. Chất lượng, hiệu quả của các cơ quan tham mưu, giúp việc của Quốc hội cần được thể hiện rõ ràng hơn nữa.

NSND Trọng Khôi – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam


“Người dân Việt Nam sống yên bình và có trách nhiệm”

Trong thời gian này tôi có nghe đài, xem báo và xem truyền hình và được biết rằng đất nước Việt Nam đang đón chào một sự kiện rất trọng đại. Và khi ra đường tôi cũng cảm nhận được không khí chào mừng ngày bầu cử của người dân Hà Nội  nhộn nhịp, ở đâu cũng trang hoàng rất đẹp và nhất là  tình hình an ninh ở Việt Nam thì quá tốt.

 Tôi thấy người dân Việt Nam sống yên bình, vui vẻ và có ý thức, trách nhiệm khi chuẩn bị một sự kiện trọng đại như thế này. Đặc biệt tôi sẽ luôn nhớ đến cảnh sát Việt Nam vì họ, luôn vui vẻ giúp đỡ tôi khi tôi bị lạc đường. Sống 9 năm ở Việt Nam, tôi cảm nhận thấy an ninh của Việt Nam còn tốt hơn cả ở bên Đức. Chẳng hạn như trong các kỳ cuộc, khi các vị lãnh đạo cấp cao các nước sang thăm Việt Nam, người Việt Nam làm quá giỏi về công tác chuẩn bị, công tác tổ chức, giao thông, không bao giờ thấy có tình hình nhiễu loạn.

Chồng tôi là một công dân Việt Nam, nên chúng tôi cũng rất quan tâm đến sự kiện trọng đại này. Và điều quan trọng hơn là tôi  tin rằng cuộc bầu cử của đất nước các bạn sẽ diễn ra tốt đẹp, những người xứng đáng để nhân dân Việt Nam bầu ra sẽ tiếp tục lãnh đạo, xây dựng một đất nước Việt Nam giàu, đẹp và thanh bình hơn nữa.

Bettina Martin (người Đức – chủ dự án nghiên cứu bảo tồn loại voọc mũi hếch tại khu bảo tồn Nahang, tỉnh Tuyên Quang)


“Những hành động vì quyền lợi cử tri”

 “Cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII diễn ra trong bối cảnh nền kinh tế đất nước có sự khởi sắc mạnh mẽ như GDP tăng cao; đầu tư nước ngoài tăng kỷ lục; thị trường chứng khoán phát triển vượt bậc... Kết quả này là tiếp nối những thành tựu của đất nước sau 20 năm đổi mới với sự đóng góp của mọi tầng lớp nhân dân. Tôi tin rằng, những “đại biểu của nhân dân” khóa mới này sẽ tiếp tục góp phần vào sự phát triển vượt bậc của đất nước trong thời kỳ mới.

Tôi đánh giá cao ứng cử viên đại biểu Quốc hội kỳ này qua những cuộc vận động, tiếp xúc cửa tri của họ thời gian vừa qua. Nhiều người trong số họ rất trẻ nhưng đã thể hiện sự năng động, sáng tạo trong cách nghĩ, cách làm và bước đầu đã tạo được niềm tin về những hành động vì quyền lợi cử tri. Đó cũng là một trong những lý do khiến cho cuộc bầu cử lần này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân. Tại “sàn” chứng khoán nơi tôi làm việc, bên cạnh những thông tin về cổ phiếu, về doanh nghiệp thì những ngày này, thông tin về bầu cử cũng thu hút khá nhiều nhà đầu tư và được họ trao đổi, thảo luận khá hào hứng, tâm huyết. Với không khí ấy, với tin rằng, cuộc bầu cử Quốc hội khóa XII sẽ thành công rực rỡ.

Hoạt động trong lĩnh vực tài chính (lĩnh vực đang thu hút sự quan tâm lớn của nhiều gia đình thời gian qua là chứng khoán), tôi đặc biệt quan tâm sự có mặt của các ứng cử viên là doanh nhân. Trở thành Đại biểu Quốc hội, họ sẽ góp phần thúc đẩy môi trường kinh doanh lành mạnh, phát triển nền kinh tế của đất nước. Tôi sẽ cố gắng để lựa chọn những doanh nhân đủ tài, đủ đức”.

Chị Lương Thanh Trầm (CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam, 59 Quang Trung, Hà Nội)

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top