Số mắc virus corona và tử vong ở Trung Quốc tăng chóng mặt, Việt Nam cách ly hàng chục trường hợp nghi ngờ

0 Duy Tiến
ANTD.VN - Theo thông tin từ Bệnh viện Đà Nẵng, đến trưa 26-1 (mùng 2 Tết), tại viện đang điều trị cách ly hơn 10 trường hợp bị sốt, chủ yếu là người Trung Quốc. Thanh Hóa cũng đang cách ly 1 ca bệnh nghi ngờ…

ảnh 1Nhiều bệnh viện đang khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó với dịch corona virus

Trước diễn biến hết sức nóng bỏng của dịch bệnh do chủng virus corona (nCoV) đang bùng phát ở Trung Quốc và lan ra nhiều quốc gia - trong đó có Việt Nam, chiều nay, 26-1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm và dịch bệnh mới nổi sẽ họp khẩn tại Bộ Y tế, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam để bàn biện pháp phòng chống dịch phù hợp.

Theo thông tin từ Đài truyền hình Trung Quốc vào sáng 26-1, đã có tổng cộng gần 2.000 người nhiễm bệnh viêm phổi cấp do chủng corona virus (nCoV) tại hơn 10 quốc gia. Riêng tại Trung Quốc, hiện đã có 56 người tử vong, 1.957 trường hợp mắc bệnh do chủng virus hoàn toàn mới này.

Tại Việt Nam, trả lời báo chí trưa 26-1, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, hiện bệnh viện này đang điều trị cách ly 12 người bị sốt nghi ngờ nhiễm bệnh, trong đó có 7 người Trung Quốc, 4 người Việt Nam.

Đầu giờ chiều nay, thông tin từ Sở Y tế Thanh Hoá cho biết, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa cũng vừa tiếp nhận và đang thực hiện biện pháp cách ly, theo dõi đặc biệt với một bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho để tiến hành làm các xét xem bệnh nhân này có bị nhiễm virus corona (nCoV) hay không.

Bệnh nhân này là cô gái 25 tuổi, quê huyện Yên Định, Thanh Hoá, từ Vũ Hán (Trung Quốc) về quê ăn Tết cùng gia đình cách đây khoảng một tuần. Chiều 24-1, cô gái này có biểu hiện sốt, đau ngực và ho nên được chuyển đến bệnh viện huyện rồi tiếp tục chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Mẫu bệnh phẩm của nữ bệnh nhân nói trên đã được chuyển ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm, hiện vẫn đang chờ kết quả.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top