Sợ hãi, nhưng không chia rẽ

0 Đan Thanh
ANTĐ Không chỉ nước Pháp, cả châu Âu và triệu triệu trái tim nhân loại cùng bàng hoàng, đau xót, căm phẫn trước vụ khủng bố tàn bạo, man rợ vừa xảy ra tại Pháp đúng vào ngày quốc khánh 14-7. Bọn khủng bố muốn dùng tội ác đó để gieo rắc nỗi sợ hãi cho cả loài người. Song, chúng đã lầm.

ảnh 1Một người bị thương trong vụ tấn công

Tang thương bao trùm thành phố ven biển vốn yên bình, nơi người ta không thể ngờ lại trở thành mục tiêu tấn công của bọn khủng bố. Chắc chắn khi lên kế hoạch, những kẻ khát máu đã tính kỹ để chọn thời điểm sau khi EURO đã diễn ra an toàn, lúc sự đề phòng, cảnh giác đã có phần chùng xuống. Chúng cũng đủ mưu mô, toan tính kỹ lưỡng khi chọn mục tiêu không phải là Paris, Lyon hay một thành phố lớn mà là một thành phố biển du lịch bên bờ Địa Trung Hải.

Có thể nói, bọn khủng bố đã đạt được mục tiêu tàn sát với số người thương vong lớn. Song, cũng như vụ khủng bố năm ngoái tại sân vận động State de France, điều mà chúng muốn - sự tan rã, suy sụp, hoài nghi, chia rẽ trong lòng người – thì không bao giờ đạt được. Trong sự mất mát, người dân càng xích lại gần nhau hơn, gắn kết bền chặt hơn.

Rất nhiều người dân chưa từng hiến máu đã sẵn lòng xếp hàng chờ đợi rất lâu để sẻ chia giọt máu cứu giúp người bị nạn. Dường như cả nước Pháp, hơn 50 triệu tấm lòng, trái tim người dân Pháp đều hướng về Nice. Trong khi đó, cả châu Âu, hơn nửa nhân loại luôn kề vai, sát cánh, đứng ngay sau nước Pháp tạo thành một chỗ dựa vững chắc để vượt qua thử thách đau thương, mất mát quá sức chịu đựng này.

“Sợ hãi, nhưng không chia rẽ”, đó dường như là trạng thái chung của các cộng đồng ở bất cứ nơi nào sau khi bị khủng bố tấn công, và cũng là điều mà bọn khủng bố không sao dập được dù có hành động man rợ đến đâu. Sự gắn kết chính là lời tuyên chiến của người dân Pháp, cũng như cả loài người trước bọn khủng bố. Dù chúng còn những âm mưu, kế hoạch điên rồ, nhưng không thể bẻ gãy, khuất phục được ý chí, tình đoàn kết nhân loại. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top