Sinh viên ngành Nông nghiệp có nhiều cơ hội khởi nghiệp

0 Minh Bái
ANTĐNgày 7-9, tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi “Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014” với nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, đầy tính khả thi của các bạn trẻ.

Cuộc thi do Học viện phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức nhằm tạo cơ hội cho sinh viên phát huy tính sáng tạo, áp dụng kiến thức học được để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh nông nghiệp.

Ông Vũ Ngọc Huyên – Trưởng phòng CTCT&CTSV, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phát biểu khai mạc cuộc thi Khởi nghiệp Nông nghiệp 2014.

Ông Vũ Ngọc Huyên – Trưởng phòng CTCT&CTSV, Học viên Nông nghiệp Việt Nam cho biết, khởi động từ tháng 5/2014, cuộc thi đã thu hút 75 dự án của 168 tác giả đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng khắp miền Bắc. Trong đó, Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội có nhiều dự án tham dự nhất, tiếp sau là Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Lâm nghiệp, ĐH Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên, ĐH Thương Mại.

Nước ta là một đất nước Nông nghiệp, nhưng có tham dự chương trình, mới thấy hết được sự sáng tạo và tâm huyết của các bạn sinh viên dành cho nên nông nghiệp nước nhà. Trong số các dự án tham gia cuộc thi, có rất nhiều dự án của các bạn trẻ không chỉ có ý tưởng độc đáo, sáng tạo mà còn mang ý nghĩa xã hội cao.

ảnh 1
Đội dự án Công ty giống cây trồng tiên tiến A – Seedling trả lời câu hỏi phản biện


Đó là dự án Công ty giống cây trồng tiên tiến A – Seedling, cũng là nhóm đã đoạt giải nhất trong cuộc thi khởi nghiệp năm nay. Ngoài những ý tưởng táo bạo để phát triển sản phẩm thì việc làm ý nghĩa của nhóm đó là sẽ phát triển công việc ở vùng cao, tạo điều kiện cho người dân nơi đây có cuộc sống no đủ hơn, điều nhân văn mà ít nhà làm kinh tế nghĩ tới. Được biết, với việc đạt giải nhất, dự án này sẽ được Tổng công ty Agricare Việt Nam tài trợ 20 triệu đồng để đầu tư triển khai thực tế.

ảnh 2
Giải nhì và ba lần lượt thuộc về Dự án thảo dược Kim Tuyến và Dự án trồng rau sạch bằng chế phẩm nông nghiệp & sinh học


Hai giải khuyến khích là dự án Công ty TNHH Địa Long và Dự án sản xuất kinh doanh nước cam ép cà rốt. Đây là một trong những sân chơi giúp các bạn trẻ theo ngành Nông nghiệp có thể giao lưu, học hỏi và từ đó tìm ra con đường lập nghiệp cho riêng mình. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top