Singapore sẽ hỗ trợ đào tạo cán bộ, công chức cho Hà Nội

0 Phú Khánh
ANTD.VN -  Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhấn mạnh, Singapore sẽ hỗ trợ đào tạo cán bộ của TP Hà Nội, hướng tới hoàn thiện nền hành chính; phục vụ tốt nhất người dân và doanh nghiệp.

ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Ngày 24-3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có cuộc tiếp kiến với Ngài Lý Hiển Long, Thủ tướng Singapore.

Tại buổi tiếp kiến, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã bày tỏ niềm vinh hạnh và vui mừng được tiếp kiến với Ngài Thủ tướng Lý Hiển Long nhân chuyến thăm chính thức của Ngài và Phu nhân đến Việt Nam lần này.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đã giới thiệu khát quát với Thủ tướng Lý Hiển Long về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội và nhấn mạnh thành phố đang hướng đến phát triển Hà Nội trở thành “thành phố thông minh”; ứng dụng khoa học - công nghệ và hệ thống chính quyền điện tử trong quản lý thành phố; bảo vệ và cải thiện môi trường; phát triển các dịch vụ công và phúc lợi xã hội cho người dân. Hà Nội mong muốn được hợp tác với Singapore trong các lĩnh vực: quy hoạch và quản lý đô thị; phát triển cây xanh; thành phố thông minh; đào tạo nguồn nhân lực.

Đặc biệt, thành phố Hà Nội mong muốn cử cán bộ của thành phố tham dự các khóa đào tạo về quản lý hành chính tại Trường hành chính công Lý Quang Diệu để đáp ứng yêu cầu nhân lực phục vụ quá trình xây dựng và phát triển Thủ đô.

Thủ tướng Lý Hiển Long bày tỏ ấn tượng trước những thay đổi vượt bậc của Hà Nội về cảnh quan đô thị, cơ sở hạ tầng. Thủ tướng Singapore cũng vui mừng nhận thấy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và Hà Nội nói riêng ngày càng phát triển tốt đẹp, qua đó thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa hai bên, nhất là về kinh tế, thương mại.

Thủ tướng Lý Hiển Long đánh giá cao kết quả các dự án hợp tác mà các nhà đầu tư Singapore đang triển khai tại Hà Nội. Thủ tướng Lý Hiển Long mong muốn Hà Nội tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để ngày càng có nhiều nhà đầu tư của Singapore đến đầu tư tại Việt Nam. Thủ tướng Singapore cũng cho biết, Singapore mong muốn hợp tác với Hà Nội trong các lĩnh vực đầu tư, xây dựng các khu công nghệ cao, phát triển khu công nghiệp phần mềm và xây dựng thành phố thông minh.

Về đề xuất của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh, Singapore sẽ tạo điều kiện cho các cán bộ của TP Hà Nội nói riêng cũng như của Việt Nam nói chung tham gia các khóa đào tạo tại nước này và tin tưởng các chương trình này sẽ thành công tốt đẹp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top