Siết chặt quản lý lao động nước ngoài

0 Huệ Chi
(ANTĐ) - Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện nay cơ quan này đang tiến hành xây dựng Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP về tuyển dụng và quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Siết chặt quản lý lao động nước ngoài

(ANTĐ) - Theo Bộ LĐ-TB&XH, hiện nay cơ quan này đang tiến hành xây dựng Dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2008/NĐ-CP về tuyển dụng và quản lý lao động nước ngoài tại Việt Nam.

Lao động nước ngoài tại Việt Nam sẽ được quản lý chặt.
Ảnh: VNN

Khi hoàn thiện, văn bản này sẽ giúp các cơ quan quản lý lao động siết chặt hơn lao động nước ngoài không phép tại Việt Nam. Dự kiến, Nghị định bổ sung sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-7-2010.  

Theo dự thảo, những lao động làm việc tại Việt Nam từ 3 tháng trở lên nếu không có giấy phép lao động hoặc chưa gia hạn giấy phép lao động sẽ không được cấp thị thực, không gia hạn tạm trú và buộc xuất cảnh. Sau 6 tháng kể từ ngày Nghị định này có hiệu lực, tất cả lao động hiện đang làm việc bất hợp pháp tại Việt Nam vẫn không làm thủ tục để được cấp phép lao động cũng sẽ bị buộc trục xuất...

Đối với người nước ngoài có kinh nghiệm trong nghề nghiệp, điều hành sản xuất, quản lý mà không có chứng chỉ, giấy công nhận thì phải có bản xác nhận ít nhất 5 năm kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý được chủ đầu tư phía Việt Nam chấp thuận bằng văn bản.

Về chủ đầu tư phía Việt Nam cũng phải báo cáo tình hình tuyển dụng, sử dụng và quản lý người nước ngoài với Sở LĐ-TB&XH địa phương nơi thực hiện dự án theo quy định của Bộ LĐ-TB&XH; chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý lao động nước ngoài và văn bản chấp thuận của chủ đầu tư phía Việt Nam...

Doanh nghiệp, tổ chức nước ngoài khi nộp hồ sơ tham gia đấu thầu tại Việt Nam với cơ quan có thẩm quyền phải lập kế hoạch sử dụng lao động nước ngoài theo quy định của pháp luật về tham gia đấu thầu (tại Việt Nam).

Ông Lê Quang Trung - Phó Cục trưởng Cục Việc làm (Bộ LĐ-TB&XH) cho rằng, trước đây, Nghị định 34 chỉ quy định về điều kiện cấp phép cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam nhưng không quy định về việc nếu lao động không phép thì sẽ bị xử lý như thế nào.

Nghị định mới này nếu có hiệu lực sẽ bổ sung thêm phần thiếu của Nghị định 34, giúp cơ quan chức năng có cơ sở và quyền để trục xuất lao động nước ngoài, thay vì không biết cư xử thế nào với lao động bất hợp pháp như hiện nay. Bên cạnh đó, Nghị định bổ sung cũng có điều khoản bắt buộc các nhà thầu, chủ đầu tư công trình phải báo cáo về tình trạng sử dụng lao động nước ngoài, sẽ thuận lợi hơn cho các địa phương rà soát lao động nước ngoài đang làm việc trên từng địa bàn.

Huệ Chi

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top