Siết chặt kỷ luật, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao

0 Hoàng Phong
ANTD.VN - Đại tá Nguyễn Văn Viện, Phó Giám đốc CATP Hà Nội đã chỉ đạo CBCS Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội như vậy, tại cuộc họp sơ kết 6 tháng đầu năm 2018, triển khai chương trình nhiệm vụ những tháng tiếp theo.

Biểu dương những kết quả của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018, Đại tá Nguyễn Văn Viện cũng chỉ ra những bất cập, hạn chế, tồn tại, đồng thời yêu cầu từ chỉ huy đến CBCS phải quán triệt sâu sắc các yêu cầu, chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội trong công tác xây dựng lực lượng, thực thi nhiệm vụ.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP yêu cầu Ban chỉ huy Phòng CSGT đường bộ, đường sắt cần làm tốt công tác tư tưởng, động viên CBCS làm nhiệm vụ, nhất là chuẩn bị tốt yêu cầu hợp nhất với Phòng Cảnh sát đường thủy; nhanh chóng kiện toàn tổ chức, bộ máy để triển khai hiệu quả các yêu cầu nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm cũng như lâu dài.

ảnh 1

Lực lượng CSGT Thủ đô phải siết chặt kỷ luật, phòng ngừa không để xảy ra sai phạm, hết lòng phục vụ nhân dân

Đối với các tổ công tác 141, Đại tá Nguyễn Văn Viện lưu ý CBCS khi làm nhiệm vụ phải phát huy tinh thần trách nhiệm, mưu trí, quyết liệt tấn công trấn áp tội phạm, nhưng cũng cảnh giác, phòng ngừa hạn chế tối đa thương tích cho bản thân, CBCS. Ngoài việc tấn công trấn áp các loại tội phạm, 15 tổ công tác 141 tiếp tục phát huy hiệu quả hơn nữa, phối hợp chặt chẽ với Trung đoàn CSCĐ trong công tác phòng, chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

“Từ chỉ huy đến CBCS trong quá trình làm nhiệm vụ, tiếp xúc với nhân dân, người vi phạm phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm; ứng xử văn hóa, vì nhân dân phục vụ. Những CBCS nào vi phạm phải kiên quyết xử lý” - Đại tá Nguyễn Văn Viện chỉ rõ.

Đánh giá cao những kết quả của Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội trên các mặt công tác, Đại tá Lê Xuân Đức, Phó Cục trưởng Cục CSGT (Bộ Công an) yêu cầu lực lượng CSGT các quận, huyện và chủ công là Phòng CSGT đường bộ, đường sắt cần tiếp tục triển khai hiệu quả chuyên đề xử lý xe quá khổ, quá tải, mũ bảo hiểm và nồng độ cồn. Bên cạnh đó, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt cần tập huấn, nâng cao kỹ năng xử lý các tình huống cụ thể xảy ra trong quá trình làm nhiệm vụ của CBCS; kiểm tra công tác tiếp dân, đăng ký; làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản, xây dựng hồ sơ tuyến, địa bàn phòng ngừa, xử lý hiệu quả tai nạn, ùn tắc giao thông, cũng như đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Báo cáo của Phòng CSGT đường bộ, đường sắt cho thấy, trong 6 tháng đầu năm 2018, đơn vị đã kiến nghị 161 đầu việc liên quan đến công tác tổ chức giao thông; khắc phục 572 lượt sự cố về đèn; điều chỉnh chu kỳ đèn tại 303 lượt; xây dựng triển khai hiệu quả 7 chuyên đề, kế hoạch xử lý vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông (TNGT). Toàn lực lượng CSGT đã xử lý 198.278 trường hợp vi phạm. 15 tổ công tác 141 đã phát hiện, bắt giữ 313 vụ với 412 đối tượng có dấu hiệu phạm tội bàn giao cho các đơn vị chức năng xử lý... Cũng trong 6 tháng qua, toàn thành phố xảy ra 649 vụ TNGT, làm 273 người chết và 455 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2017 TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top