Sẽ thêm 5 hãng hàng không mở đường bay tới Việt Nam

0 Hạ Quỳnh
(ANTĐ) - Cục Hàng không Việt Nam cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 48 hãng hàng không mở đường bay đến nước ta. Ngoài ra, từ nay đến cuối năm sẽ có 5 hãng hàng không đăng ký mở đường bay mới hoặc mở lại đường bay đến Việt Nam, bao gồm Air Hongkong (Trung Quốc); Jeju Air (Hàn Quốc); Saudi Arabian Airlines (Ả Rập Saudi); United Airlines (Mỹ) và Air China Cargo (Trung Quốc). 
Trong đó, Air China Cargo là hãng hàng không vận chuyển hàng hóa, còn United Airlines “tiếp quản” đường bay San Francisco (Mỹ) - Hồng Kông - TP Hồ Chí Minh với tần suất 7 chuyến/tuần, do một hãng hàng không khác của Mỹ vừa dừng khai thác.

Cục này dự báo, trong thời gian tới sẽ tiếp tục có nhiều hãng ngoại tìm đến thị trường Việt Nam, như Silk Air của    Singapore đang có nguyện vọng mở đường bay tới Hà Nội, hiện hãng này mới dừng ở việc khai thác đến Đà Nẵng. Theo thống kê của Cục Hàng không, năm 2011, lượng khách tới Việt Nam bằng đường hàng không đạt khoảng 5 triệu người (trong tổng số 6 triệu khách tới Việt  Nam), tăng 135% so với 2010.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top