Sẽ không đơn độc?

0 Minh Hà
ANTĐ Giảm từ 30 - 40% số người nghiện ma túy; đấu tranh, triệt xóa, giải quyết hết các điểm, tụ điểm ma túy phức tạp trên địa bàn; có ít nhất 50% số tổ dân phố đạt “không có tệ nạn ma túy”; 100% cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện, kinh doanh dịch vụ nhạy cảm ký cam kết không tổ chức cho đối tượng hoạt động phạm tội ma túy và không tạo điều kiện hoặc tiếp tay cho đối tượng tổ chức sử dụng ma túy, hoạt động tệ nạn xã hội…

Những con số - mục tiêu này không phải là giả thiết hay mong muốn xa vời, mà được đặt ra hết sức cụ thể với 3 quận và 15 phường, thị trấn trọng điểm của Hà Nội, sẽ được tập trung đấu tranh, giải quyết tệ nạn ma túy, giai đoạn 1 thực hiện từ nay đến cuối năm 2013. Chống tội phạm, tệ nạn ma túy lâu nay luôn là cuộc chiến dai dẳng. Đã có rất nhiều biện pháp, nỗ lực được các lực lượng chức năng Hà Nội thực hiện trong nhiều năm qua, và kết quả là nhiều “boong-ke”, “xóm liều” ma túy đã bị triệt xóa. Đường phố Hà Nội bây giờ cũng không còn bắt gặp cảnh con nghiện “phê” thuốc, run rẩy hay nằm vật vạ giữa thanh thiên bạch nhật. Song, tính đến hết quý II-2012, toàn thành phố vẫn còn trên 2 vạn người nghiện. Cũng trong mấy tháng đầu năm, cả nghìn đối tượng phạm tội ma túy đã bị bắt. 

Từ năm 2011, UBND thành phố Hà Nội đã xây dựng kế hoạch thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về phòng, chống ma túy, trong đó đề ra tiêu chí đến hết năm 2015, toàn thành phố sẽ không còn địa bàn trọng điểm về tệ nạn ma túy. Kế hoạch này đã và đang được toàn lực lượng CATP quyết liệt triển khai. Nhưng rõ ràng, để tiệm cận mục tiêu “không còn địa bàn trọng điểm về tệ nạn ma túy”, chỉ riêng trách nhiệm và sức mạnh của lực lượng công an là chưa đủ. Công an đã và sẽ luôn là nòng cốt trên mặt trận diệt trừ “cái chết trắng”.

Nhiều cán bộ, chiến sỹ không quản ngại hy sinh, gian khổ, thậm chí cả tính mạng để bắt những kẻ gieo rắc ma túy phải trả giá trước pháp luật. Song để cuộc chiến ấy thu được tối đa thành quả, nhất định phải có sự tham gia, phối hợp, ủng hộ của người dân, của cán bộ cơ sở. Ở cấp độ lớn hơn, cuộc chiến chống ma túy phải được sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền cơ sở. Lực lượng công an sẽ không đơn độc trên trận chiến chống ma túy, khi và chỉ khi, ngay từ lãnh đạo cấp cơ sở nhận thức được rằng, chống ma túy là trách nhiệm của không riêng lực lượng công an!

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top