Sẽ cưỡng chế thu hồi đất tại phường Mai Dịch

0 Ngọc Khánh
ANTĐ Chiều 22-1, UBND phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) cho biết, UBND quận Cầu Giấy sẽ tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với một số hộ dân tại phường Mai Dịch vào ngày 25-1, để thực hiện dự án Khu đô thị Thành phố giao lưu (phần diện tích hành lang bảo vệ an ninh xung quanh trụ sở Bộ Công an). 
Trong phạm vi cần GPMB, có tổng cộng 57 hộ liên quan, hiện có 41 hộ đã bàn giao đất, còn 16 hộ chưa hợp tác. UBND quận Cầu Giấy sẽ cưỡng chế 5 hộ. UBND phường Mai Dịch khẳng định, chính sách bồi thường, hỗ trợ với các hộ dân này đều đã được thực hiện đầy đủ và đúng theo các quy định pháp luật hiện hành. Đại diện Ủy ban MTTQ phường cho biết, chính quyền, đoàn thể đã nhiều lần tổ chức gặp gỡ, đối thoại, vận động, tuyên truyền nhưng các hộ dân vẫn bất hợp tác, không bàn giao đất. Chính vì thế, quận Cầu Giấy mới phải lập kế hoạch cưỡng chế thu hồi đất. 

UBND phường vẫn tiếp tục tuyên truyền, vận động  tới phút cuối, nếu các hộ dân vẫn cố tình không hợp tác, các lực lượng chức năng mới tiến hành cưỡng chế.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top