Sẽ có "vũ đài các vì sao" trong Gala xiếc quốc tế

0 Phương Nhi

ANTĐ Kỷ niệm 60 năm thành lập Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Gala xiếc quốc tế 2016 được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 17-1 tại Rạp Xiếc Trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội) sẽ có sự hiện diện của các tiết mục đặc sắc đã từng đạt giải cao trong các liên hoan xiếc khu vực và quốc tế. 

Gala xiếc quốc tế 2016 không chỉ là sự kiện mở màn cho các hoạt động trong năm mà còn ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng ngày sinh nhật của Liên đoàn Xiếc Việt Nam 16-1-1956/16-1-2016. Với quy mô mang tầm cỡ quốc tế, Gala xiếc quốc tế 2016 sẽ có sự tham dự của đoàn xiếc đến từ Lào, Mông Cổ… Theo NSƯT Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, thì năm nay Lào sẽ tham gia với tiết mục “Cô gái và hoa hồng” vừa đoạt giải Vàng tại cuộc thi tài năng xiếc trẻ 3 nước Đông Dương, còn Mông Cổ cũng sẽ trình làng tiết mục mềm dẻo – “đặc sản” nghệ thuật xiếc của quốc gia này.

ảnh 1Tiết mục "Cô gái và hoa hồng"

Trong khi đó, với tư cách chủ nhà Việt Nam sẽ cống hiến cho khán giả những tiết mục đa dạng, được dàn dựng công phu, từ các màn biểu diễn trên cao tới các vũ điệu nhào lộn, thăng bằng, sức mạnh cơ bắp cho tới các màn ảo thuật, hài hước… Ngoài ra, không thể thiếu trong sân khấu đặc biệt này đó là các màn xiếc thú như xiếc khỉ, xiếc gấu, voi, chó, trăn… vốn được các khán giả nhỏ tuổi cực kỳ yêu thích. 

 
ảnh 2NSƯT Tạ Duy Ánh (trái) và NSƯT Tống Toàn Thắng (giữa) là những người rất tâm huyết với nghệ thuật xiếc Việt Nam 

Theo NSƯT Tống Toàn Thắng – người nổi tiếng với các tiết mục xiếc trăn tiết lộ, chương trình mở màn cho Gala xiếc với tên gọi là “Vũ đài các vì sao” sẽ quy tụ tất cả các tiết mục đặc trưng của xiếc Việt Nam trong nhiều năm qua, với sự tham dự của các thế hệ nghệ sỹ xiếc nhằm tôn vinh bộ môn nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam. “Chàng Thạch Sanh” của xiếc Việt vừa là người dàn dựng tiết mục này, vừa trực tiếp tham gia vào màn khởi đầu này.

 
ảnh 3NSƯT Tống Toàn Thắng là người dàn dựng chương trình mở màn của gala 

Một điểm đáng chú ý nữa tại Gala Xiếc quốc tế 2016 theo lời NSƯT Tạ Duy Ánh đó là khán giả sẽ có dịp gặp lại rất nhiều nghệ sỹ lão thành, các NSND, NSƯT của nghệ thuật xiếc Việt Nam qua các thời kỳ có những đóng góp lớn lao cho nghề xiếc trong 60 năm qua như 2 “cây hài” NSƯT Mạnh Cường, NSƯT Tiến Hưng… Cùng với đó là các nghệ sỹ trẻ tài năng như Tố Uyên, Thanh Bình… Với những tiết mục bùng nổ, hấp dẫn, chương trình hứa hẹn sẽ tạo nên một hình ảnh mới cho sân khấu xiếc Việt Nam. 

 
ảnh 4Khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những tiết mục đã làm nên tên tuổi của Xiếc Việt Nam 

Gala Xiếc quốc tế 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 17-1 tại Rạp Xiếc trung ương (67-69 Trần Nhân Tông, Hà Nội). Sẽ có tổng cộng 5 đêm diễn phục vụ khán giả, riêng trong đêm cuối cùng ngày 17-1 sẽ có 2 suất diễn vào lúc 9h30 và 20h. Mức giá ban ngày 120.000 đồng, giá vé các suất diễn buổi tối là 150.000 đồng và 200.000 đồng. Đêm diễn vào 20h ngày 16-1 dự kiến được truyền hình trực tiếp trên kênh truyền hình Công an nhân dân ANTV.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top