Sẻ chia yêu thương đến người nghèo trong mùa dịch Covid-19

0 Châu Anh
ANTD.VN - Với mong muốn sẻ chia đến những người có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế trong xã hội, ngày 16-4, Công an phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội đã tổ chức tặng quà cho những gia đình khó khăn trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid.

Trong căn nhà ngói cấp 4 đã có phần xuống cấp, bà Trần Thị Lĩnh ngồi buông ánh mắt xa xăm ra khoảnh vườn trước cửa. Trong ngôi nhà của bà, chồng bà - ông Nguyễn Văn Tưởng và cô em chồng đều bị khuyết tật trí tuệ, đầu óc không minh mẫn, chân tay lẻo khẻo. ảnh 1

Công an phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm trao tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho các tổ dân phố và lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn 

Đâu chỉ có vậy, nhà còn con dâu và con trai cũng mất việc, 3 đứa cháu đều còn nhỏ. Đã nhiều ngày nay, bà phải bỏ nghề thu gom phế liệu vì thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội. Hoàn cảnh vốn khó khăn nay lại càng khó khăn hơn...

ảnh 2

CBCS CAP Thượng Cát tặng quà cho gia đình bà Trần Thị Lĩnh

Đại úy Nguyễn Quang Hạnh, Trưởng CAP Thượng Cát cho hay, nắm được thông tin trên địa bàn phường có gần 20 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nghiêm trọng do dịch bệnh Covid-19, chỉ huy CAP đã vận động CBCS trong đơn vị quyên góp mua gạo, mỳ tôm cùng những nhu yếu phẩm cần thiết trong sinh hoạt hàng ngày cho các hộ gia đình khó khăn.

“Những món quà tuy chưa có giá trị cao về kinh tế nhưng với tinh thần một nắm khi đói bằng một gói khi no, chúng tôi mong muốn sẽ hỗ trợ các gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này, ủng hộ Nhà nước phòng chống dịch Covid-19” - Đại úy Nguyễn Quang Hạnh chia sẻ.

ảnh 3

Chuyên chở yêu thương đến với những người có hoàn cảnh khó khăn

Cầm gói quà đầy bất ngờ trong tay, bà Trần Thị Lĩnh bày tỏ, cuộc sống nhờ vào mấy sào ruộng và nghề thu gom phế liệu nhưng nhiều ngày qua, cả nhà chỉ ở nhà nhìn nhau. “Cũng chuẩn bị hết những hạt gạo cuối cùng thì nhận được sự hỗ trợ của CAP Thượng Cát, gia đình rất cảm động, không biết nói gì hơn ngoài lòng cảm ơn chân thành nhất” - bà Lĩnh nói.

ảnh 4

Bà Nguyễn Thị Ly xúc động nhận món quà của CBCS CAP Thượng Cát

Xúc động nghẹn ngào không nói thành lời, bà Nguyễn Thị Ly, tổ dân phố 2, phường Thượng Cát tay run run cầm những túi lương thực và nhu yếu phẩm mà CAP Thượng Cát trao tặng. Bà sống độc thân chỉ có một mình. Hàng ngày cũng quanh quẩn đi chợ bán mớ rau đổi gạo qua ngày. Mấy hôm nay ra đồng bới được vài luống khoai thì thối cả, bà ngậm ngùi vì nhà sắp hết gạo ăn.

“Món quà mà CAP Thượng Cát trao tặng cho tôi ngày hôm nay không phải là lương thực hay nhu yếu phẩm mà còn là nghĩa là tình, là sự chia sẻ với những người khốn khó trong xã hội, để chúng tôi luôn tin rằng, trong cuộc sống này, mình không cô độc” - bà Ly xúc động.

ảnh 5

Tặng quà cho ông Nguyễn Văn Tọt, một người khiếm thị trên địa bàn

Trong sáng 16-4, những món quà phục vụ sinh hoạt hàng ngày đã được CAP Thượng Cát chuyển tới tay 16 hộ gia đình trên địa bàn phường Thượng Cát. Trước đó, CAP Thượng Cát cũng đã trao tặng khẩu trang, nước rửa tay đến với các tổ dân phố, lực lượng bảo vệ dân phố trên địa bàn phường nhằm cùng UBND phường Thượng Cát chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top